iPhone lưu trữ ảnh gốc không giới hạn trong Google Photos, nhưng Pixel 4 thì không

0

Tài khoản Reddit tên Stephenvsawyer vừa phát hiện tất cả thiết bị iPhone và iPad của Apple đang được lưu trữ ảnh gốc không giới hạn trong Google Photos, trong khi bộ đôi Pixel 4 mới của Google lại không được hưởng ưu đãi này.

iPhone được lưu trữ ảnh gốc không giới hạn trong Google Photos nhưng Pixel 4 thì không

Nguyên nhân bởi vì từ iOS 11, Apple đã chuyển từ định dạng hình ảnh JPEG cũ sang HEIC hiệu quả cao hơn. Với thay đổi này, dung lượng ảnh gốc trên iPhone và iPad có kích cỡ còn nhỏ hơn so với tập tin đã nén của Google, dù vẫn giữ nguyên chất lượng. Apple vẫn duy trì hỗ trợ JPEG, đồng thời cho phép người dùng chuyển sang định dạng mới tương thích với nhiều thiết bị hơn.

Stephenvsawyer cho biết: “Tất cả mẫu iPhone hiện đại đều sử dụng định dạng HEIC, có dung lượng nhỏ hơn cả các tập tin JPG sau khi nén của Google. Do đó, iPhone sẽ được lưu trữ ảnh gốc miễn phí không giới hạn mà vẫn ít tốn không gian lưu trữ (nếu Google cố nén ảnh HEIC của iPhone thì kích thước tập tin sẽ không giảm mà còn tăng lên) và sức mạnh tính toán (vì Google không cần nén và xử lý hàng tỷ bức ảnh mà người dùng iPhone tải lên).

Vì vậy, Apple thực sự tiết kiệm cho Google hàng triệu USD với thiết lập định dạng ảnh HEIC. Điều này cũng có lợi cho người dùng iPhone vì họ được nhận được các bản sao lưu chất lượng cao miễn phí”.

Apple chỉ cung cấp 5GB dung lượng miễn phí iCloud cho mỗi tài khoản Apple ID, trong khi đó, người dùng cần phải sao lưu toàn bộ thiết bị, ứng dụng, tập tin hình ảnh, video… Nếu mỗi người có nhiều thiết bị của Apple và không muốn trả tiền cho gói bộ nhớ bổ sung, dung lượng này chắc chắn không đủ. Người dùng có thể lưu trữ hình ảnh bằng ứng dụng Google Photos để tiết kiệm chi phí.

Mặt khác, Google đã quyết định người dùng Pixel 4 sẽ không được nhận gói lưu trữ ảnh và video gốc không giới hạn miễn phí như các phiên bản trước. Trong khi đó bộ đôi Pixel 4 chỉ có sẵn hai tùy chọn lưu trữ 64 GB và 128 GB. Vấn đề này lại một lần nữa đặt câu hỏi về giá trị của sản phẩm. Wccftech cho biết Pixel 4 hiện tại đang có khá nhiều khuyết điểm, ví dụ hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt của máy không an toàn, smartphone này lại không bao gồm tai nghe hoặc khóa điện tử.

Theo wccftech

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây