Microsoft đã thể hiện tham vọng của mình khi nói rằng sẽ “giải quyết” bệnh ung thư trong vòng 10 năm tới bằng cách dùng trí tuệ nhân tạo.

Microsoft dùng trí tuệ nhân tạo để chữa ung thư(Ảnh minh họa: Independent)

Microsoft cho biết, các chuyên gia của hãng đang tập trung làm việc một cách tích cực trong việc ‘giải quyết’ căn bệnh ung thư bằng trí uệ nhân tạo (AI). Gã khổng lồ công nghệ này có tham vọng biến các tế bào ung thư trong cơ thể con người thành những cỗ máy vi tính “sống”.

Họ cho rằng căn bệnh ung thư quái ác như một loại virus máy tính, là thứ xâm nhập và phá hủy các tế bào trong cơ thể con người. Như vậy nó có thể được “lập trình” lại để điều trị một bệnh ung thư bất kỳ.

Nghe có vẻ thiếu thực tế, nhưng mục tiêu của Microsoft đơn giản và khả thi hơn nhiều. Họ muốn tạo ra một loại máy tính có thể đọc, hiểu, và tổng hợp các hồ sơ tài liệu nghiên cứu bệnh ung thư. Từ đó đưa ra những phương pháp chữa trị tốt nhất, giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại.

Andrew Philips, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu sinh học của Microsoft, nói với The Telegraph: “Đó là lâu dài, nhưng tôi nghĩ rằng, nó sẽ đạt về mặt kỹ thuật để đưa vào một hệ thống phân tử thông minh có thể phát hiện ra bệnh ung thư trong vòng từ 5 đến 10 năm tới.”

Mặc dù Microsoft được rót nguồn lực mới vào AI, nhưng chắc chắn rằng họ không phải là “người chơi” duy nhất trong lĩnh vực “công nghệ” còn mới mẻ này. Và dự án DeepMind của Google ở Anh là một ví dụ.

Theo Independent

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây