Gần đây, MoMo ghi nhận tình trạng một số đối tượng lừa đảo giả danh Siêu ứng dụng MoMo email cho người dùng tặng số tiền 1.999.000đ với tiêu đề “Tiền mặt liền tay – Đánh bay cái nóng”, “Sự kiện Mùa hè rực lửa” hoặc “Cùng nhau vượt qua khó khăn sau dịch với gói quà tiền mặt”, “Chào hè bùng cháy”, v.v…

Đánh vào tâm lý thích quà miễn phí và sự thiếu cảnh giác, các đối tượng lừa đảo yêu cầu người dùng phải nhập các thông tin cá nhân để nhận tiền gồm: Số điện thoại, Mật khẩu… Nội dung và hình ảnh chi tiết như sau:

  • Tên email giả danh là VÍ MOMO hoặc MOMO VÍ bởi các email có đuôi gmail.
  • Trong email có chứa đường dẫn Google Form, yêu cầu khách hàng truy cập tiếp vào một đường dẫn khác đến website giả mạo MoMo (ví dụ www.sukien.abc) để nhận ưu đãi:
MoMo cảnh báo lừa đảo tặng tiền
  • Tại website này, Quý khách hàng được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập (số điện thoại, mật khẩu, OTP). Sau khi Quý khách hàng hoàn tất việc nhập thông tin, ĐTLĐ sẽ đánh cắp thông tin đăng nhập Ví của Quý khách hàng và tiến hành tẩu tán tiền.
MoMo cảnh báo lừa đảo tặng tiền

Đây là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của bạn. MoMo hiện không có chương trình hoặc sự kiện mang tên “Mùa hè rực lửa”, “Tiền mặt liền tay – Đánh bay cái nóng” hoặc “Cùng nhau vượt qua khó khăn sau dịch với gói quà tiền mặt”, “Chào hè bùng cháy”, v.v…

Các email chính thức từ Siêu ứng dụng MoMo luôn sử dụng đuôi email là @momo.vn hoặc @mservice.com.vn.

Vì vậy, người dùng cần bỏ qua nếu nhận được những email có nội dung tương tự, và tuyệt đối không nhấn vào các đường dẫn hoặc cung cấp bất kỳ thông tin đăng nhập nào ngoài ứng dụng MoMo. Trong trường hợp bạn đã cung cấp thông tin trên các website giả mạo, hãy liên hệ ngay với bộ phận CSKH của MoMo (Tổng đài CSKH 1900 5454 41/Trung Tâm Trợ Giúp trên ứng dụng) hoặc thực hiện khóa Ví tự động qua tổng đài 1900 5454 41 (nhấn phím 1).

Bạn có thể tham khảo 6 nguyên tắc vàng KHÔNG ÁP DỤNG – KHÔNG AN TOÀN (K.A.K.A) của “Vệ Sĩ Hồng MoMo” dưới đây giúp bảo vệ an toàn tài khoản MoMo, tài khoản ngân hàng và hạn chế nhiều rủi ro lộ thông tin cá nhân:

MoMo cảnh báo lừa đảo tặng tiền

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới