Netflix: thị trường Đông Nam Á yêu thích các chương trình Hàn Quốc

0

Ở Đông Nam Á, các chương trình Hàn Quốc rất được yêu thích và một số nghiên cứu cho thấy chúng được xem nhiều hơn các tác phẩm Hollywood.

Trong ba tháng qua, trung bình thì 4 trên 10 phim hàng đầu trên Netflix ở Đông Nam Á là của Hàn Quốc. Một số người cho rằng nguyên nhân nằm ở sự hấp dẫn của cốt truyện, trong đó các nữ anh hùng châu Á nỗ lực thể hiện bản thân và chuyên môn – một chủ đề có vẻ phù hợp với phụ nữ trong các xã hội Đông Nam Á truyền thống hơn.

Nhưng chính chất lượng và tính đa dạng của các câu chuyện mới là điều khiến tôi ấn tượng nhất. Chúng có thể trải rộng trên nhiều thể loại và chủ đề – từ phim hài lãng mạn xoay quanh cặp đôi trái ngược như Báo động khẩn, tình yêu hạ cánh và Điệu cha-cha-cha làng biển cho đến phim chính kịch chủ đề quân sự nhưHậu duệ mặt trời và Truy bắt lính đào ngũ.

Và chúng có thể có những cốt truyện cực kỳ sáng tạo, như Hướng tới thiên đường xoay quanh những người thu dọn di vật – tình cờ có diễn viên chính Tang Joon Sang là người lai Malaysia – và tác phẩm sắp ra mắt Biển Tĩnh Lặng có Bae Doo Na và Gong Yoo cùng lên mặt trăng cho một nhiệm vụ nguy hiểm. Trí tưởng tượng sáng tạo này cùng với chất lượng diễn xuất và giá trị sản xuất hàng đầu đã khiến hallyu – hay “làn sóng Hàn Quốc” – trở thành một hiện tượng không chỉ ở Đông Nam Á mà còn trên toàn thế giới.

Sẽ còn nhiều câu chuyện bất ngờ và sáng tạo hơn nữa trong vài tháng tới, như Bản án từ địa ngục, tác phẩm giật gân bí ẩn có yếu tố siêu nhiên và loạt phim Hàn Quốc đầu tiên được mời tham dự Liên hoan phim Toronto; cũng như My Name, phim noir hành động phiêu lưu xoay quanh phụ nữ có Han So Hee của Dẫu biết thủ vai chính trong một tạo hình chưa từng thấy.

Tuy nhiên, đối với tôi, những chương trình Hàn Quốc bổ ích nhất là những chương trình kích thích tôi suy nghĩ sâu hơn về các vấn đề xã hội. Đây là lý do tôi mong chờ Trò chơi con mực vào tháng tới. Loạt phim này bàn về vấn đề bất bình đẳng về xã hội và kinh tế – một chủ đề được quan tâm hàng đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Đông Nam Á.

Cuối cùng, việc tìm ra lý do khiến chúng ta yêu thích những chương trình này thật ra cũng không quan trọng lắm. Điều quan trọng là sẽ có thêm những chương trình như vậy nhờ khoản đầu tư 500 triệu USD của Netflix vào nội dung Hàn Quốc trong năm nay. Tức là bất kể ở đâu –  Bangkok, Hà Nội, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila hay Singapore – thì bạn vẫn có thể tiếp tục tận hưởng những tác phẩm hay nhất của Hàn Quốc, cho dù xem trên thiết bị di động khi đang di chuyển hay ngồi xem thoải mái trong phòng khách. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi xuống, thư giãn và nhấn nút “Phát”.

Malobika Banerji – Giám đốc nội dung, Đông Nam Á

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây