Facebook cho phép người dùng Mỹ và Canada chuyển ảnh, video sang Google Photos

0

Với công cụ di chuyển mới, người dùng Facebook tại Mỹ và Canada đã có thể lưu trữ những hình ảnh, video từng tải lên mạng xã hội này trên Google Photos.

Tính năng này là một phần của dự án di chuyển dữ liệu (Data Transfer Project) giữa các gã khổng lồ Facebook, Google, Microsoft và Twitter để nhằm đơn giản hóa quá trình di dời. Việc này giúp người dùng sẽ không thể bị khóa chết bởi một hay vài nền tảng.

Năm ngoái, Facebook đã giới thiệu công cụ này và hiện nó đã có ở một số quốc gia và giờ đã được tung ra cho người dùng ở Mỹ và Canada. Để chuyển ảnh, người dùng cần nhấp vào “Thông tin Facebook của bạn” trong cài đặt, ở đây sẽ có tùy chọn để chuyển ảnh và video. Có một menu để chọn nơi muốn gửi các tệp đó, nhưng hiện tại tùy chọn duy nhất là Google Photos.

Dự án di chuyển dữ liệu được công bố sau khi luật GDPR (quy định bảo vệ dữ liệu chung) có hiệu lực tại Châu Âu. Luật này yêu cầu các công ty trong EU cung cấp các công cụ tải dữ liệu cho người dùng. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ gây ra sự độc quyền. Theo Reuters, vài thượng nghị sĩ đang thúc đẩy luật yêu cầu tính di động của dữ liệu, Facebook dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước Ủy ban Thương mại Liên bang vào tháng 9 để thảo luận về lợi ích và thách thức của vấn đề này.

Facebook cho phép người dùng Mỹ và Canada chuyển ảnh, video sang Google Photos

Hiện tại, không có cách nào để bạn có thể chọn chính xác những bức ảnh nào sẽ được chuyển, hoặc là tất cả hoặc không chuyển bất cứ gì. Ảnh cũng chỉ được sao chép vào tài khoản Google Photos của bạn. Nếu muốn xóa chúng khỏi Facebook, bạn sẽ phải làm điều đó bằng tay. Tuy nhiên, đây là một bổ sung đáng hoan nghênh, ngay cả khi bạn chỉ muốn có tất cả hình ảnh của mình ở một nơi. Hy vọng tính năng này sẽ sớm có mặt trên toàn cầu.

YouTube video

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

NGUỒNEngadget
Bài trướcLỗ hổng bảo mật trên Google Chrome ảnh hưởng nghiêm trọng đến 2 tỷ người dùng
Bài tiếp theoRealme 6i ra mắt cùng vòng tay Realme Band, bán trợ giá đặc biệt trong 3 ngày