Microsoft vừa kêu gọi người dùng Windows lập tức cài đặt bản vá bảo mật khẩn cấp để khắc phục lổ hổng trong trình duyệt Internet Explorer.

Người dùng Windows cần cập nhật bản vá bảo mật khẩn cấp

“Gã khổng lồ phần mềm” cho biết lỗ hổng bảo mật trên một số phiên bản Internet Explorer có thể bị tin tặc khai thác để chạy mã độc từ xa. Người dùng có thể bị ảnh hưởng nếu vô tình truy cập nhầm vào các website độc hại hoặc vô tình click vào các liên kết trong email lừa đảo.

Nếu khai thác lỗ hổng thành công, tin tặc có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống. Đại diện Microsoft cho biết hiện tại lỗ hổng này đang bị tấn công tích cực nhưng từ chối tiết lộ chi tiết.

Theo TechCrunch, hơn 7% người dùng đang sử dụng các phiên bản Internet Explorer bị ảnh hưởng, gồm IE 9, 10 và 11. Cả Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và một số phiên bản Windows Server đều cần cập nhật ngay.

Ngoài ra, Microsoft cũng cung cấp thêm bản sửa lỗi cho chương trình quét phần mềm độc hại Windows Defender. Nếu bị khai thác, lỗ hổng này sẽ gây ra tình trạng từ chối dịch vụ khiến ứng dụng không hoạt động.

Hiếm khi Microsoft phát hành bản vá bảo mật khẩn cấp ngoài chu kỳ vá lỗi hàng tháng. Hãng thường cung cấp các bản sửa lỗi bảo mật vào thứ Ba của tuần thứ hai mỗi tháng, được gọi là Patch Tuesday. Tuy nhiên, trong trường hợp lỗ hổng bị khai thác tích cực hoặc những lỗi bảo mật đặc biệt nghiêm trọng, Microsoft sẽ lập tức phát hành bản vá và khuyến cáo người dùng cập nhật ngay lập tức.

Hiện tại người dùng có thể cài đặt bản vá bảo mật thông qua Windows Update.

Theo TechCrunch

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây