Canon thông báo ra mắt một loạt ống kính Flex Zoom thuộc dòng EF Cinema, được thiết kế nhằm tạo ra các tác phẩm theo phong cách điện ảnh với hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Mở đầu cho loạt ống kính mới này là ống kính zoom góc rộng CN-E20-50mm T2.4 L F/FP (sắp ra mắt tháng 6 năm 2022) và ống kính zoom telephoto CN-E45-135mm T2.4 L F/FP (sắp ra mắt tháng 9 năm 2022).

Được thiết kế nhằm đạt được nét đẹp điện ảnh, các ống kính khẩu độ lớn loại mới này có thiết kế quang học và hiệu suất cao cấp trong khi vẫn duy trì được phong cách và sự tiện dụng ở ống kính dòng EF Cinema của Canon. Với sự xuất hiện của ống kính zoom có tiêu cự 20-50mm cho góc rộng và 45-135mm cho telephoto, nay Canon mang đến ống kính zoom với tiêu cự tương tự như sáu ống kính tiêu cự cố định (tiêu cự đơn) hiện có.

Sự đa dạng của các ống kính mới này hỗ trợ các quy trình làm phim hiệu quả cho nhiều tình huống đa dạng bao gồm phim, chương trình truyền hình, quảng cáo và nhiều hơn thế nữa.

Khi kết hợp với các máy full-frame hoặc định dạng lớn, các ống kính này tận dụng được toàn bộ độ sâu trường nét cạn của máy quay nhằm tạo được hậu cảnh mờ thật mượt và tự nhiên, mang lại hình ảnh xuất sắc. Ngoài ra, các ống kính này duy trì khẩu độ sáng T2.4 trong toàn bộ phạm vi zoom, tạo khả năng ghi lại hình ảnh trong môi trường ánh sáng tự nhiên, ngay cả ở nơi tối hơn.

Đặc điểm này giúp lược bỏ được các quy trình xử lý ánh sáng cồng kềnh, nên các quy trình sản xuất video hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Với cấu trúc quang học và cách sắp xếp thấu kính tối ưu của các tầng kính bao gồm một thấu kính phi cầu khẩu độ lớn và một thấu kính tán xạ đặc biệt, CN-E20-50mm T2.4 L F/FP và CN-E45-135mm T2.4 L F/FP loại bỏ được hiện tượng nhòe và quang sai màu. Đặc điểm này giúp duy trì hiệu suất quang học cao từ phần giữa đến phần mép của ảnh khi dùng chung với máy quay 8K.

Canon ra mắt ống kính flex zoom mới thuộc dòng EF Cinema

Ngoài khả năng hỗ trợ truyền dữ liệu ngàm EF, các ống kính mới cũng tương thích với Công nghệ /i từ Cooke Optics. Với khả năng này, hoạt động ghi lại dữ liệu metadata như lấy nét, zoom, khẩu độ, và model ống kính có thể được gửi đi bằng ngàm ống kính để hiển thị trên chính máy quay.

Các thông tin bổ sung này giúp quy trình công việc hiệu quả hơn không chỉ khi đang ghi hình tại chỗ, mà còn trong quá trình xử lý và chỉnh sửa phim sau khi quay.

Sản phẩmNgày ra mắt
CN-E20-50mm T2.4 L F (ngàm EF)Đầu tháng 6 năm 2022
CN-E20-50mm T2.4 L F (ngàm PL)
CN-E45-135mm T2.4 L F (ngàm EF)Đầu tháng 9 năm 2022
CN-E45-135mm T2.4 L F (ngàm PL)

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây