OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

0

So với phiên bản đầu tiên, OPPO Enco Air2 giữ thiết kế cổ điển nhưng nhỏ, nhẹ hơn cùng khu vực nhận diện cảm ứng.

Được ra mắt cùng thế hệ Reno7 Series cùng Watch Free, OPPO Enco Air2 là phiên bản nâng cấp của chieesc Enco Air, nhưng có thiết kế nhỏ và nhẹ hơn cùng khớp bản lề chắc chắn.

Về cấu hình, thiết bị tích hợp bộ điều chỉnh Enco Live mới, hỗ trợ Bluetooth 5.2, khử tiếng ồn cuộc gọi AI, hỗ trợ như một thiết bị chụp ảnh từ xa cho điện thoại và thời lượng pin 24 giờ.

Hộp sản phẩm đơn giản với tông màu trắng đen

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Mặt trước hộp OPPO Enco Air2 khá đươn giản với dòng chữ và hình ảnh thực tế bên trong. Mặt sau là vỏ dưới hộp màu đen với các thông tin nắp trên trong mờ, màng loa 13,4mm composite mạ titan, 2 hiệu ứng âm thanh nổi Enco Live, thời lượng pin đến 24 giờ, Bluetooth 5.2 truyền kép có độ trễ thấp.

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Bên trong hộp gồm tai nghe và hướng dẫn sử dụng

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Thiết kế nắp hộp xuyên thấu, bản lề đẹp

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Ốp kiêm sạc của OPPO Enco Air 2 vẫn tiếp tục thiết kế vỏ trong mờ của thế hệ trước, với kích thước nhỏ và nhẹ, bo tròn cho cảm giác chắc chắn. Nhờ nắp hộp nhìn xuyên qua được mà bạn dễ dàng kiểm tra xem có để quên tai nghe bên ngoài hay không, giúp giảm mất mát.

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Trải nghiệm đeo tốt, không dễ rớt khỏi tai

OPPO Enco Air2 trang bị Enco Air2 trang bị màng loa tổng hợp có kích thước 13.4mm, được mạ titan và tinh chỉnh lại với một ống dẫn âm được thiết kế để tăng cường hiệu suất tái tạo âm trầm, cho chất âm tương đối cân bằng ở cả 3 dải tần: âm trầm sâu và mạnh mẽ, âm trung rõ ràng, trong trẻo và âm bổng du dương. Bộ chỉnh âm thanh của OPPO cũng cài đặt sẵn hai hiệu ứng âm thanh là âm trầm xung và giọng du dương để nâng cao trải nghiệm âm thanh.

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Tai nghe vẫn sử dụng thiết kế công thái học phù hợp với các loại tai khác nhau, cho trải nghiệm đeo thoải mái và không gây cảm giác khó chịu. Lỗ micrô khử tiếng ồn trên đỉnh tai nghe thu thập âm thanh xung quanh để khử tiếng ồn trong khi gọi. Tai nghe được trang bị lưới chống bụi, ngăn vật thể lạ xâm nhập vào khoang âm thanh.

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

OPPO Enco Air2 còn có một khu vực lõm vào, đây là vùng cảm ứng ở mặt sau của tai nghe, giúp định vị ngón tay chính xác để điều khiển. Có hai điểm tiếp xúc bằng kim loại ở dưới cùng của tai nghe để phục vụ cho sạc, chính giữa là lỗ micro để gọi thoại.

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Trọng lượng nguyên hộp tai đo được vào khoảng 40g.

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Việc kết nối chiếc tai nghe này với smartphone khá dễ dàng. Chỉ cần mở nắp hộp tai nghe là cột sóng bluetooth có tên OPPO Enco Air2 sẽ xuất hiện trên điện thoại cho bạn bấm vào kết nối.

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Tương tự phiên bản trước, điện thoại Android và đặc biệt là dòng OPPO sẽ nhận thông tin hình ảnh tốt hơn. Ở lần đầu sử dụng, nếu chưa biết các thao tác, bạn có thể bấm vào nút Learn controls trên điện thoại để học cách điều khiển tai nghe qua bài hát, tăng giảm âm lượng…

OPPO Enco Air2: đẹp, đơn giản, dễ dùng

Quá trình nghe thực tế, mình thấy OPPO Enco Air2 cân bằng ba dải tần, âm thanh thiên về trung tính chứ không làm nổi bật ở một tính năng nhất định. Việc này giúp cảm giác nghe các bài hát dễ chịu, âm thanh cho độ chi tiết tốt, tuy nhiên nếu nghe những bài hát dạng acoustic thì mình thấy giọng ca sĩ hơi thiếu nội lực. Âm trầm cũng không được tái hiện quá sâu, điều này lại có thể dễ dàng thực hiện qua việc chỉnh Enco Live sound effects qua chế độ Bass boost.

Nhờ công nghệ Bluetooth 5.2 truyền kép có độ trễ thấp, trải nghiệm sử dụng tai nghe để chơi game khá tốt, mình dùng với tựa game Liên Quân Mobile và Asphalt 9 đều cho cảm nhận âm thanh rất ít bị trễ.

Về chất lượng âm thanh cuộc gọi, OPPO Enco Air2 được trang bị tính năng Khử Tiếng ồn AI cho Cuộc gọi. OPPO sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để mô phỏng hệ thống thính giác hai tai, trích xuất giọng nói và lọc tiếng ồn xung quanh và mang lại hiệu ứng cuộc gọi thoại rõ ràng.

OPPO Enco Air2 dùng viên pin 27mAh (tai nghe) và 440mAh (hộp sạc), cho thời gian dùng liên tục 4 giờ trước khi bỏ lại vào hộp sạc, OPPO nói nếu dùng liên tục có thể tới 24 giờ mới cần phải cắm cả bộ vào sạc lại.

Hiện Enco Air2 có hai màu sắc Trắng và Xanh dương, mở bán từ ngày 26.03.2022 tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc với giá bán chính thức 1.590.000 VND, ưu đãi 20% khi mua cùng Reno7 Series.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn