Chức năng kiểm soát con cái ‘Parental Controls’ đã có mặt trên iOS 12

0

Apple đang phát triển công cụ giúp quản lý các hoạt động của gia đình trên các thiết bị iOS 12 là Parental Controls. Việc này rất có ích cho những gia đình có trẻ em được trang bị các đồ công nghệ như iPhone hay iPad.

Chức năng kiểm soát con cái 'Parental Controls' đã có mặt trên iOS 12

Parental Controls

Rất khó để giới hạn thời gian cho những đứa trẻ sử dụng điện thoại mà không phải để ý suốt ngày. Tuy nhiên với công cụ kiểm soát trẻ em Parental Controls trên iOS, cha mẹ sẽ có thể dễ dàng theo dõi thời gian hoạt động trên mạng và thời gian sử dụng thiết bị của con cái.

Tính năng này được gọi là Screen Time và đã có mặt trên phiên bản iOS 12 Beta. Thiết bị của con trẻ phải là thành viên trong tài khoản iCloud của gia đình để tính năng này có thể hoạt động.

Theo đó, một biểu đồ sẽ hiển thị rõ ràng tần suất và thời gian mà con bạn sử dụng điện thoại trong ngày vào các ứng dụng liên quan đến mạng xã hội hoặc trò chơi. Và bạn cũng có thể kiểm tra chính xác ứng dụng mà con bạn sử dụng nhiều nhất và vào những giờ nào trong ngày.

Chức năng kiểm soát con cái 'Parental Controls' đã có mặt trên iOS 12

Khi bấm vào bất kỳ ứng dụng nào được sử dụng nhiều nhất, bạn có thể thiết lập giới hạn thời gian. Bạn đồng thời cũng có thể đặt giới hạn chung cho tất cả mọi ngày hoặc từng ngày cụ thể. Ví dụ bạn có cho phép con bạn xem YouTube vào cuối tuần nhiều hơn so với các ngày trong tuần.

Có rất nhiều dữ liệu khác như tần suất thiết bị được cầm trên tay cũng như số lượng thông báo mỗi ứng dụng gửi đến. Nếu con trẻ sử dụng nhiều hơn 1 thiết bị iOS, bạn cũng có thể xem thông tin này cho từng thiết bị hoặc tổng kết tất cả những thiết bị lại.

Bên cạnh việc giới hạn ứng dụng, bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian con bạn không thể dùng các thiết bị khi không được phép (Chẳng hạn như lúc đi ngủ). Tính năng này được gọi là Downtime, và không thể đặt giới hạn riêng lẻ từng ngày mà chỉ có thể áp dụng cho hàng ngày. Tuy nhiên vẫn có một tùy chọn cho phép con bạn “xin phép” sử dụng thêm và bạn có thể thao tác đồng ý trên máy của bạn.

Chức năng kiểm soát con cái 'Parental Controls' đã có mặt trên iOS 12

Apple cho phép bạn đặt những ứng dụng đặc biệt, có thể luôn sử dụng được kể cả khi máy đang bị khóa. Chẳng hạn như các ứng dụng như điện thoại hoặc tin nhắn, bạn vẫn có thể liên lạc với con cái của mình kể cả khi giới hạn sử dụng đã hết.

Cuối cùng là tính năng ngăn chặn nội dung giới hạn độ tuổi cho tất cả các thiết bị trong gia đình. Trước đây người dùng sẽ phải thiết lập riêng trên từng thiết bị, nhưng với iOS 12, bạn có thể đặt cấu hình cho mọi máy bằng máy của cha mẹ.

Những tính năng Parental Controls này rất tuyệt vời cho các phụ huynh, tuy nhiên chỉ mới có trên phiên bản iOS 12 Beta và người dùng nên chờ phiên bản chính thức ra mắt để có thể trải nghiệm hoàn hảo nhất. Phiên bản chính thức iOS 12 dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Theo TechRadar

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây