PayPal cáo buộc khách hàng qua đời ‘vi phạm’ hợp đồng

0

Khách hàng không may qua đời vì bạo bệnh nhưng PayPal đã gửi thư cho thân nhân, cáo buộc người quá cố vi phạm hợp đồng, đe doạ pháp lý và yêu cầu thanh toán hết số tiền nợ.

PayPal cáo cuộc khách hàng qua đời ‘vi phạm’ hợp đồng

Lindsay Durdle, một công dân Anh qua đời ngày 31/5 vì bệnh ung thư. Người chồng Howard Durdle sau một tháng đã thông báo sự ra đi của vợ mình với hãng thanh toán PayPal và gửi kèm đầy đủ giấy tờ xác nhận công dân, giấy chứng tử, di chúc… cho công ty này khi được yêu cầu.

Tuy nhiên, những gì anh Durdle nhận được là một lá thư nhắc nhở thanh toán gửi cho người vợ quá cố tới địa chỉ riêng của gia đình ở West Berkshire. Trong thư, PayPal gọi cái chết của khách hàng là “một hành động vi phạm thoả thuận với công ty và cảnh báo cô Durdle về quá trình pháp lý phát sinh”, trang Neowin cho hay.

Theo nội dung được anh Howard đăng trên tài khoản Twitter của mình, PayPal đề cập tới một số điều khoản cụ thể mà hãng cho rằng vợ anh đã vi phạm thoả thuận khi sử dụng dịch vụ của họ (sau khi đã qua đời).

Không chỉ cáo buộc khách hàng phá vỡ hợp đồng và kèm những lời nhắc nhở về các biện pháp pháp lý kèm theo chống lại Lindsay Durdle, PayPal còn yêu cầu cô phải trả nốt khoản dư chưa thanh toán trị giá 3.240 bảng Anh (tương đương 4.294 USD).

Hành động của hãng tài chính đẩy sự bất bình lên cao và Howard đã yêu cầu lời giải thích từ FCA – Cơ quan quản lý giao dịch tài chính uy tín của Anh (có liên quan tới PayPal).

PayPal lập tức có phát ngôn chính thức và gửi lời xin lỗi tới Durdle, giải thích rằng vấn đề có thể xuất phát từ lỗi hệ thống, hoặc bản thảo soạn sẵn không phù hợp. Hãng cũng không loại trừ khả năng sự cố do lỗi nhân sự đã không thể xử lý tốt trong trường hợp đáng tiếc của gia đình anh.

Trả lời phỏng vấn BBC, đại diện hãng thanh toán online này cho biết: “Chúng tôi đang gấp rút kiểm tra vấn đề và liên hệ trước tiếp với khách hàng Howard Durdle để hỗ trợ”. Đồng thời công ty cũng xoá các khoản dư chưa thanh toán.

Theo Neowin

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây