Pin của chiếc tai nghe đã phát nổ trong lúc hành khách này đang ngủ trên chuyến bay từ Bắc Kinh tới Melbourne.

Một phụ nữ bị thương sau khi pin của tai nghe phát nổ trên một chuyến bay

Cục An toàn Giao thông Úc hiện đang cảnh báo các hành khách về những nguy cơ trong việc sử dụng các thiết bị chạy bằng pin trong khi máy bay đang di chuyển, sau khi một phụ nữ tới nước này bị thương khi pin tai nghe phát nổ trong lúc đang sử dụng.

Người phụ nữ hiện chưa rõ tên đang trên chuyến bay từ Bắc Kinh đến Melbourne. Sau khoảng hai tiếng đồng hồ trên chuyến bay, trong khi cô đang ngủ thì bỗng nghe thấy một tiếng nổ đến từ chiếc tai nghe cô đang đeo. “Khi nhận ra thì tôi cảm thấy mặt mình đang bốc cháy”, cô nói. “Tôi chỉ biết lấy tay dập lửa trên mặt của tôi và cái tai nghe rơi xuống vòng quanh cổ tôi.

Nạn nhân vẫn tiếp tục cảm thấy nóng rát trên mặt khiến cô phải ném cả tai nghe xuống sàn và nó bắt đầu chảy ra. Vụ nổ làm cô ấy bị bỏng trên mặt và cổ, cũng như để lại vài vết phồng trên tay.

Một phụ nữ bị thương sau khi pin của tai nghe phát nổ trên một chuyến bay

Ngay sau khi cô ấy đạp vào tai nghe để dập lửa, các tiếp viên hàng không đã mang một xô nước đến để đổ lên tai nghe. Lúc này thì pin và vỏ ngoài của tai nghe đã tan chảy và dính lên sàn của máy bay.

Hành khách phải chịu đựng mùi nhựa nóng chảy, mùi của thiết bị điện tử bị đốt cháy, và mùi tóc cháy trong quãng hành trình còn lại của chuyến bay. “Mọi người đã ho liên tục và cảm thấy khó thở trên cả chuyến bay,” một hành khách nói.

Cục An toàn Giao thông Úc xác định rằng pin lithium-ion của tai nghe là nguyên nhân của vụ cháy. Cùng với sự cố này, Cơ quan an toàn hàng không dân dụng Úc đã công bố một hướng dẫn về cách đi máy bay an toàn khi hành lý xách tay có pin và các loại nguồn điện tương tự.

Cơ quan này viết: “Pin dự phòng đã gây ra rất nhiều đám cháy trên boong, vì vậy việc tất cả các pin dự phòng nên được cách ly và bảo vệ đúng cách là điều quan trọng nhất.”

Mối lo ngại về vấn đề an toàn ảnh hưởng đến pin Li-ion trong điện thoại thông minh Galaxy Note7 của Samsung đã dẫn đến việc các hãng hàng không của Úc – cũng như các nước khác – cấm thiết bị này được phép đưa lên máy bay vào năm ngoái. Trong đó có một sự cố là pin điện thoại đã bốc cháy trên một chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines trong khi máy bay còn chưa cất cánh là một lời cảnh báo mạnh mẽ về những nguy hiểm tiềm ẩn của những viên pin Li-ion bị lỗi khi được mang lên máy bay.

Theo Neowin.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây