Qualcomm chính thức xác nhận: Snapdragon 810 đã mất "khách hàng lớn"

Mới đây, trong báo cáo tài chính Quý đầu tiên của năm 2015, phía Qualcomm đã chính thức xác nhận “Snapdragon 810 sẽ không có mặt trong kế hoạch sản xuất và phát triển một thiết bị cao cấp của một khách hàng lớn”. Mặc dù báo cáo không nêu rõ đó là “khách hàng lớn” nào nhưng qua hàng loạt tin đồn và các lùm xùm gần đây của Qualcomm thì nhà sản xuất có khả năng cao nhất chính là Samsung và chiếc smartphone Galaxy S6 sẽ được ra mắt tại triển lãm MWC 2015 vào tháng Ba tới đây.

Nếu bạn là một người yêu công nghệ và thường xuyên theo dõi các tin tức gần đây thì bạn sẽ biết được rằng vi xử lý mới nhất của Qualcomm – Snapdragon 810 bị mắc lỗi quá nhiệt trong lô hàng đầu tiên phân phối đến tay các nhà sản xuất lớn. Và chính vì lý do đó, theo nguồn tin nội bộ từ phía Samsung thì hãng sẽ chính thức thay thế bằng vi xử lý tám nhân Exynos 7420 theo công nghệ 14 nm mới nhất do công ty tự nghiên cứu và sản xuất cho đến khi Qualcomm hoàn thành việc sửa lỗi cho lô hàng tiếp theo.

Mặc dù phía Qualcomm đã lên tiếng xác nhận sửa xong lỗi và đã chuyển những lô hàng tiếp theo đến tay các nhà sản xuất. Tuy nhiên, với khoảng thời gian chỉ còn hơn một tháng nữa sự kiện bắt đầu thì có vẻ như động thái này của hãng đã hơi chậm trễ so với những gì Samsung muốn. Nếu “khách hàng lớn” chính xác là Samsung thì có vẻ như trong thương vụ lần này Qualcomm sẽ mất mát một khoảng khá lớn bởi hãng di động lớn nhất nhì thế giới này.

Theo báo cáo quý 1/2015 của Qualcomm, hãng đã thu về 7.1 tỉ USD với lợi nhuận ước tính đạt 2.1 tỉ USD. Với việc đánh mất một “khách hàng lớn” cộng với hàng loạt nhà sản xuất vi xử lý di động khác đang nổi lên và cạnh tranh quyết liệt trong thời điểm hiện nay, mà tiêu biểu là MediaTek thì khả năng cao là doanh thu của hãng sẽ tuột dốc không phanh trong Quý tiếp theo nếu công ty không có những biện pháp kịp thời để đối phó.

Theo:GSMArena
Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây