Qualcomm phát động thử thách cho các công ty công nghệ tại Việt Nam

0

“Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam” (QVIC) sẽ bắt đầu từ năm 2020 nhằm hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ đang lớn mạnh tại Việt Nam và sẽ do Tập đoàn Qualcomm khởi sướng.

Phát biểu tại buổi lễ công bố sáng 12/12 tại Hà Nội, đại diện Qualcomm cho biết QVIC sẽ lựa chọn và hỗ trợ các công ty đổi mới sáng tạo vừa và nhỏ, đồng thời khuyến khích họ tạo ra những sản phẩm mới trong các lĩnh vực như 5G, Internet vạn vật (IoT), công nghệ máy học, đô thị thông minh, thiết bị đeo, truyền thông đa phương tiện…sử dụng nền tảng di động và công nghệ của Qualcomm Technologies. Sáng kiến này sẽ là bước đệm giúp các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào các thị trường mới trên thế giới.

“Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam” là cuộc thi đổi mới sáng tạo đầu tiên mà Qualcomm Việt Nam tổ chức, chào đón tất cả công ty và đội thi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tham gia. Thông qua nhiều vòng tuyển chọn, 10 đội thi cuối cùng sẽ được tham gia vào giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp.

Trong giai đoạn này, các đội thi sẽ được huấn luyện kỹ năng kinh doanh, nhận hỗ trợ kỹ thuật tại phòng thí nghiệm của Qualcomm Việt Nam tại Hà Nội cũng như được hướng dẫn đăng ký sáng chế để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ. Sau giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp, ba đội thi thắng cuộc sẽ được công bố.

Bà An Chen – Giám đốc Kỹ thuật cấp cao của Qualcomm khẳng định tất cả sản phẩm cũng như công nghệ, bằng sáng chế liên quan đều thuộc về đơn vị sáng tạo, tập đoàn sẽ không sở hữu bất kỳ yếu tố nào dù là đơn vị tổ chức và huấn luyện trong quá trình ươm mầm.

Qualcomm phát động thử thách cho các công ty công nghệ tại Việt Nam

Đơn đăng ký tham dự QVIC sẽ được mở từ sau Tết Âm lịch Canh Tí (năm 2020). Đồng thời, Qualcomm Việt Nam sẽ tổ chức một loạt các sự kiện giới thiệu và khởi động cuộc thi, trong đó có các buổi cung cấp thông tin, tại nhiều thành phố của Việt Nam trong năm sau. Thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký sẽ được công bố trên website chính thức của công ty Qualcomm Việt Nam.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây