Qualcomm yêu cầu Trung Quốc cấm iPhone XS/XR

0

Qualcomm đang cố yêu cầu Trung Quốc cấm những chiếc iPhone Xs/Xr mới sau khi thắng một vụ kiện gần đây với Apple.

Qualcomm yêu cầu Trung Quốc cấm iPhone XS/XR

Vụ kiện mà Qualcomm chiến thắng đã ban hành lệnh cấm sơ bộ với những điện thoại cũ từ Apple. Theo trang Financial Times, Qualcomm đang yêu cầu tòa án Trung Quốc đưa ra lệnh cấm Apple bán iPhone Xs/Xs Max và Xr vì vi phạm bằng sáng chế.

Apple tuyên bố rằng lệnh cấm chỉ có hiệu lực đối với các điện thoại chạy iOS 11 trở về trước. Hiện tại, thế hệ iPhone mới từ hãng đều được cập nhật iOS 12, Apple vẫn tiếp tục bán ra thiết bị.

Trang Financial Times cho biết, lệnh cấm của tòa án Trung Quốc không đề cập đến phiên bản hệ điều hành iOS. Điều này không có nghĩa Apple sai, nhưng Qualcomm có thể lạm dụng để đưa ra lý lẽ trong phiên tòa. Apple đã từ chối bình luận về vấn đề.

Qualcomm thắng vụ kiện và tòa ban hành lệnh cấm các thế thệ điện thoại từ iPhone X trở về trước. Sau đó công ty tuyên bố trước tòa rằng có khả năng sẽ thắng trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế với Apple. Dù Qualcomm thắng, Táo Khuyết có thế lập luận rằng lệnh cấm không hiệu lực với hệ điều hành mới nhất của hãng, nên các điện thoại thế hệ Xs và Xr vẫn sẽ được bán.

Theo Financial Times, lập luận của Apple gây áp lực cho Qualcomm, điều này sẽ dẫn đến một cuộc đàm phán dàn xếp. Cả hai công ty đều đang có nhiều tranh cãi pháp lý trên thế giới, và dường như Qualcomm đang yếu thế hơn. Ở một số quốc gia, công ty chuyên sản xuất chip đã thua cuộc trong những cáo buộc hành vi chống cạnh tranh.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn