Samsung nhận bằng sáng chế thiết kế có thể dùng cho Galaxy S11

0

Hãng công nghệ Hàn Quốc vừa được cấp bằng sáng chế cho màn hình đục lỗ phiên bản lớn hơn, kết hợp ba cảm biến mặt trước. Theo Phone Arena, thiết kế này có thể được đưa vào dòng Galaxy S thế hệ kế tiếp (tạm gọi là S11).

Samsung nhận bằng sáng chế thiết kế mới, có thể dành cho Galaxy S11

Samsung đã phát hành mẫu điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình đục lỗ từ tháng 12 năm ngoái. Nhưng đến tháng 2, khi dòng Galaxy S10 chính thức được tung ra thị trường thì thiết kế này mới trở thành xu hướng trong ngành công nghệ. Galaxy S10+ và Galaxy S10 5G năm nay đã có thiết lập camera selfie kép nên rất có thể phiên bản Galaxy S kết tiếp sẽ được tăng thêm một cảm biến để vượt mặt những đối thủ khác.

Những mẫu smartphone hiện tại của Samsung có camera selfie thường kết hợp cùng cảm biến độ sâu chuyên dụng để tăng chất lượng ảnh chân dung. Có thể Samsung sẽ giữ lại 2 loại cảm biến này và bổ sung thêm một camera selfie góc siêu rộng (tương tự như Google Pixel 3) hoặc cảm biến cử chỉ chuyên dụng (như Huawei Mate 30 Pro).

Ngoài ra, cũng có khả năng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ bỏ cảm biến độ sâu trên những phiên bản Galaxy S10 đắt nhất (nhiều người vẫn đặt câu hỏi về tính hữu dụng của thiết bị này). Trong trường hợp đó, hãng sẽ bổ sung 2 cảm biến mới hoạt động cùng nhau để tạo thành hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D, cạnh tranh với Face ID của Apple hoặc tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Huawei và Google Pixel 4 sắp ra mắt.

Samsung nhận bằng sáng chế thiết kế mới, có thể dành cho Galaxy S11

Bằng sáng chế mới mô tả các viền màn hình được thiết kế mỏng ấn tượng. Không giống Apple, Samsung luôn nâng cấp thiết kế mỗi năm, dù chỉ là những thay đổi nhỏ. Theo ảnh mô phỏng, hệ thống camera đục lỗ nằm ở góc bên trái màn hình.

Nếu thiết kế này được sử dụng cho S11+ thì có khả năng phiên bản S11 vẫn giữ nguyên cụm camera kép và bổ sung thêm 1 camera góc siêu rộng như đã đề cập. Bên cạnh đó, Samsung sẽ phát hành thêm Galaxy S11e nhỏ và giá rẻ hơn đi kèm một cảm biến selfie duy nhất để cạnh tranh với iPhone 11 (đang được tích hợp camera đơn ở mặt trước).

Dòng Galaxy S11 sẽ được tổ chức sự kiện Unpacked riêng vào ngày 18/2, ngay trước Triển lãm MWC 2020. Nhiều nguồn tin cho biết, Samsung sẽ phát hành 3 phiên bản: Galaxy S11, Galaxy S11+ và Galaxy S11e, hỗ trợ 5G hoặc 4G LTE. Bên cạnh đó, hãng có thể sẽ ra mắt thêm một phiên bản tương tự Galaxy Note 10, sử dụng bút S Pen.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn