Theo báo cáo mới đây từ Hàn Quốc, khoảng 20% sản lượng Galaxy Z Fold2 sẽ được sản xuất tại nhà máy Samsung ở Việt Nam. Đây cũng là nơi hãng có kế hoạch sản xuất Galaxy Z Flip Thom Browne Edition phiên bản đặc biệt.

Samsung đang đa dạng hóa hoạt động sản xuất mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 tại Brazil và Việt Nam. Trong sự kiện Galaxy Unpacked 2020 của Samsung được tổ chức vào đầu tháng Tám, hãng công nghệ Hàn Quốc đã lần đầu giới thiệu mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2. Hôm nay (1/9), công ty dự kiến sẽ tổ chức thêm phần hai của sự kiện để công bố chi tiết hơn về sản phẩm này.

Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Nhiều nguồn tin cho biết “gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc” sẽ bắt đầu sản xuất Galaxy Z Fold2 ở Brazil từ tháng tới, với số lượng dự kiến khoảng từ 700.000 đến 800.000 chiếc trong năm nay. Khoảng 20% sản lượng Galaxy Z Fold2 (150.000 chiếc) sẽ được sản xuất tại nhà máy Samsung tại Việt Nam. Một phần trong quá trình sản xuất sẽ được giao cho nhà máy của công ty ở Gumi (Hàn Quốc).

Đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị màn hình gập đã từng bước đi vào ổn định với nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường. Chính vì vậy Samsung đang bắt đầu tập trung vào tối ưu hóa tỷ lệ lợi nhuận. Dù smartphone màn hình gập còn là một phân khúc sản phẩm non trẻ, nhưng doanh số bán hành của Galaxy Z Fold2 trong quý IV/2020 được dự đoán sẽ đạt 500.000 chiếc. Đây là con số không tệ với một sản phẩm mới nổi và còn vấp nhiều sai sót trong thời điểm mới ra mắt. Đó là chưa kể đến những khó khăn chung khác mà chúng ta đang phải đối măt giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn cầu.

Đây là thông tin được điều chỉnh từ kế hoạch sản xuất điện thoại hàng tuần của Samsung. Số lượng sản xuất có thể thay đổi tùy vào việc sản phẩm đó được đón nhận như thế nào trên thị trường. Theo số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, tính đến quý II/2020, Samsung thống trị 43% thị phần trên thị trường Mỹ Latin, xếp sau đó là Motorola với 22% và Huawei là 9%. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại đắt tiền như Galaxy Z Fold2 (giá dự kiến 2.000 USD) sẽ rất khó được chào đón nồng nhiệt ở một thị trường mới nổi như Brazil.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây