Samsung đã tung ra bản vá lỗi bảo mật trên máy quét vân tay của Galaxy S10 và Note 10 tại Hàn Quốc và sẽ sớm phát hành rộng rãi trên toàn cầu trong tuần sau.

Samsung phát hành bản vá lỗi bảo mật vân tay trên Galaxy S10 và Note 10

Tuần trước, Arstechnica đã báo cáo sự cố bảo mật trên đầu đọc vân tay của Samsung Galaxy S10 và Note 10, khiến bất cứ ai cũng có thể đăng nhập vào thiết bị chỉ cần có một miếng bảo vệ màn hình hoặc miếng nhựa trong suốt giữa ngón tay và cảm biến. Sau đó, đại diện hãng công nghệ Hàn Quốc đã thừa nhận lỗi này, đồng thời hứa sẽ sớm phát hành bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố. Công ty cũng khuyên tất cả khách hàng nên sử dụng phụ kiện được thiết kế riêng cho các sản phẩm của Samsung.

Lỗ hổng này rất nghiêm trọng, nhiều hệ thống ngân hàng trên thế giới vừa đồng loạt tuyên bố tạm ngưng hỗ trợ giao dịch trên hai dòng sản phẩm này cho đến khi Samsung khắc phục xong sự cố.

Hãng công nghệ Hàn Quốc vừa tuyên bố sẽ phát hành bản vá lỗi bảo mật rộng rãi trong tuần này, hiện tại bản cập nhật chỉ mới được tung ra ở thị trường Hàn Quốc. Samsung khuyên người dùng xóa tất cả dữ liệu sinh trắc học đã cài trước đó khỏi điện thoại sau khi cập nhật hệ thống, đồng thời gỡ miếng dán bảo vệ màn hình trước khi đặt lại dấu vân tay.

Công ty giải thích rằng vật liệu trong suốt của một số loại miếng dán màn hình sẽ có thể in dấu vân tay người dùng, khiến ai cũng có thể mở khóa thiết bị. Đây không phải lần đầu tiên công nghệ đọc dấu vân tay của Samsung gặp sự cố. Năm 2017, Galaxy S8 được trang bị hệ thống nhận dạng khuôn mặt do Samsung thiết kế đã gặp lỗi khiến người dùng có thể mở khóa điện thoại bằng ảnh của ai đó.

Theo Android Central

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây