Ngay từ khi xu hướng sử dụng điện thoại thông minh xuất hiện và trở nên phổ biến, các nhà sản xuất đã tích hợp thêm các khe cắm thẻ nhớ microSD để phục vụ nhu cầu lưu trữ dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên, điều này đang dần thay đổi khi các hãng điện thoại bắt đầu chú trọng đến việc gia tăng lợi nhuận của mình hơn là đem đến những điều thuận tiện nhất cho khách hàng.

Theo thông tin mới được đăng tải trên trang mạng Engadget, hãng điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc Xiaomi đã quyết định không sử dụng thẻ nhớ ngoài cho các dòng smartphone cao cấp nhất của hãng này. Hugo Barra, phó chủ tịch Xiaomi, phát biểu “Đối với các thiết bị cấu hình cao, về cơ bản chúng tôi phản đối việc đi kèm một thẻ nhớ SD”.

Theo Barra, các loại thẻ nhớ thông dụng như Kingston hay SanDisk thường có chất lượng kém, tốc độ truy xuất chậm, có thể gây ra hiện tượng treo máy, ứng dụng hay nghiêm trọng hơn là mất dữ liệu, khiến khách hàng giận dữ và thất vọng.

vi-sao-nho-sd-se-dan-bien-mat-tren-smartphone

Tuy nhiên, có vẻ như lý do chủ yếu để các hãng sản xuất bỏ rơi thẻ nhớ microSD lại liên quan đến vấn đề lợi nhuận, từ đó sẽ thu được nhiều tiền hơn thông qua việc gia tăng dung lượng bộ nhớ bên trong smartphone. Một ví dụ tiêu biểu nhất chính là là Apple, hãng này chưa bao giờ trang bị khe cắm thẻ nhớ cho các thiết bị của mình, và chiếc iPhone 6 128GB đắt hơn 200$ so với phiên bản 16GB, tuy nhiên thực tế số tiền mà Apple phải bỏ ra để tăng thêm dung lượng bộ nhớ chỉ vào khoảng 50$.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây