Hôm 29/11, Schneider Electric đã ban hành Chính sách nghỉ phép gia đình trên toàn cầu, gồm trả lương đầy đủ khi nhân viên nghỉ phép trong những dịp quan trọng.

Schneider Electric thực hiện chế độ Nghỉ Phép Gia Đình trên toàn cầu

Chính sách quy định các điều khoản là tiêu chuẩn nghỉ phép tối thiểu trên toàn cầu gồm:

– 12 tuần đối với người cha/mẹ mới sinh con nhỏ (Riêng tại Việt Nam, tiêu chuẩn này là 24 tuần theo quy định pháp luật hiện hành).

– 2 tuần đối với người chăm sóc chính (bao gồm việc nhận con nuôi)

– 1 tuần để chăm sóc cho thành viên cao tuổi hoặc một thành viên khác trong gia đình gặp tình trạng sức khỏe nghiêm trọng

– 1 tuần nghỉ phép tang cho người thân trong gia đình

Chính sách này bao gồm các giai đoạn then chốt của đời sống của nhân viên như chào đón sự ra đời của một đứa trẻ, chăm sóc các thành viên trong gia đình bị bệnh hoặc người cao tuổi và thể hiện lòng thương tiếc đối với sự mất mát của một thành viên trong gia đình. Chính sách này cũng góp phần mang đến một định nghĩa chung về gia đình bằng cách cân bằng số lượng ngày nghỉ phép cho đồng thời cả cha mẹ sinh con tự nhiên hoặc nhận con nuôi.

Schneider Electric thực hiện chế độ Nghỉ Phép Gia Đình trên toàn cầu

Thông tin sẽ được cung cấp cho các nước mà Schneider Electric có cơ sở hoạt động, để đảm bảo các nhà quản lý và nhân viên sẽ thấu hiểu và ủng hộ chính sách này.

“Đa dạng và hòa nhập là một phần không thể tách rời của chúng tôi và là điều khiến chúng tôi khác biệt.” Olivier Blum, Giám đốc Nhân sự và Phó chủ tịch điều hành của Schneider Electric, chia sẻ: “Đó là cách chúng tôi thúc đẩy sự đổi mới, sư cam kết và nâng cao hiệu suất. Tôi rất tự hào khi Schneider Electric là đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp ban hành chính sách nghỉ phép gia đình trên toàn cầu.

Chính sách này sẽ củng cố tham vọng về sự đa dạng và hòa nhập của chúng tôi trong việc mang đến các cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi và đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều cảm thấy an toàn và được tôn trọng để đóng góp khả năng tốt nhất của mình.”

Schneider Electric thực hiện chế độ Nghỉ Phép Gia Đình trên toàn cầu

Chính sách mới sẽ được triển khai lần lượt tại hơn 40 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Mexico, Trung Quốc và Ấn Độ, bắt đầu từ tháng 1/2018 và triển khai toàn cầu 100% vào tháng 1/2019. Nếu yêu cầu pháp luật hoặc phong tục hiện hành của một quốc gia lớn hơn tiêu chuẩn tối thiểu, tiêu chuẩn cao hơn sẽ được tuân thủ.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây