Dell cập nhật dòng máy trạm, laptop Precision và Dell Canvas tại hội nghị SIGGRAPH

0

Tại hội nghị SIGGRAPH năm nay, Dell đã công bố cập nhật dòng máy trạm Precision, cũng như giới thiệu màn hình kỹ thuật số Dell Canvas. 

SIGGRAPH (viết tắt của Special Interest Group on GRAPHics and Interactive Techniques), là hội thảo thường niên về ngành đồ họa vi tính (CG) do ACM SIGGRAPH tổ chức. Hội thảo SIGGRAPH đầu tiên được tổ chức vào năm 1974 đã thu hút được rất nhiều chuyên gia máy tính và gần đây thường được tổ chức tại San Diego, Mỹ

Năm 2017 cũng là kỷ niệm 20 năm dòng máy trạm Precision của Dell được bán ra. Chiếc máy trạm đầu tiên, Dell Precision 400 được ra mắt năm 1997 với card đồ hoạ bộ nhớ 128MB và có giá lên đến 12.000 USD. Chiếc máy này có doanh số khá chậm khi chỉ bán được 700 máy ở quý đầu tiên, nhưng đến quý 2 cùng năm thì con số đã tăng gấp 10 lần, lên 7.000 đơn vị.

Nâng cấp cho dòng Dell Precision và tủ mạng

Lần đầu tiên trong 5 năm qua, Dell đã cập nhật cho các dòng máy trạm tủ đứng và tủ rack. Hãng nói các trạm làm việc Precision Tower và Rack là sản phẩm với công nghệ hàng đầu để xử lý các khối lượng công việc phức tạp, sáng tạo, bao gồm phát triển và triển khai các công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học. Mặt trước của cả hai thiết bị đã thay đổi giao diện với dạng 2U 7920 nhìn rất khác nhau. Trên giá đỡ, nơi có một thanh đơn qua nó được thay thế bằng một cái nắp lục giác lớn. Các máy trạm nhận được nhiều cập nhật hơn với một mẫu kim cương ở mặt trước cũng như một khung máy ở giữa, nơi mà các thiết bị ngoại vi có thể được lắp vào.  Dell thông báo cập nhật máy trạm Precision tại Siggraph: Làm mới các tháp, tủ mạng và laptop

Về phần cứng, dòng này gồm các mẫu 5820, 7820, và 7920 cũng như tủ mạng 2U 7920. Tất cả đều kết hợp bộ xử lý mới nhất Intel Skylake-X, và được Dell thiết kế linh hoạt. Một trong những tính năng độc đáo của dòng sản phẩm mới này là đưa cổng PCIe ra phía trước của khung, nơi các thiết bị như ổ cứng gắn ngoài có thể được sử dụng mà không cẩn mở thùng máy. Ổ cứng này gồm các loại  SATA, SAS, PCIe M.2 / U.2 NVMe SSD.

Các máy trạm đứng có thể chứa tối đa 1,5 TB bộ nhớ RAM RDIMM ở xung nhịp 2666MHz với tuỳ chỉnh 4 hoặc 6 kênh. Trong khi hỗ dòng 7920 hỗ trợ RAM LRDIMM tối đa đến 3TB. Các dòng nhỏ hơn là 5820 và 7820 có thể chứa đến 256GB và 384 GB. Cũng như RAM, CPU có chút thay đổi. Tất cả các hệ thống này đều hỗ trợ Skylake-X Xeons và dựa trên chipset C261. Dòng 5820 hỗ trợ chip Xeon 10 lõi, trong khi các tháp lớn hơn và các tủ mạng hỗ trợ tối đa lên đến 28 lõi Xeon.

Về đồ họa, Dell dùng dùng card đồ họa như NVIDIA và AMD. Với các tháp 7920 và 7820 hỗ trợ năng lượng cho đồ họa đến 900W khi sử dụng 3 GPU kép. Các card NVIDIA có sẵn đi kèm với card Quadro GP100 và các card Pascal khác. Trong khi đó với AMD, người dùng có thể có được chiếc Radeon Pro WX9100 mới nhất của AMD.

Các máy trạm làm việc cũng sẽ hỗ trợ SSG sắp tới của Radeon Pro vào mùa thu. Tất cả thông số đó từ CPU và GPU đều có thể được sử dụng để tạo ra và triển khai các công nghệ nhận thức trong nhiều trường hợp sử dụng khác. Các tháp và máy trạm sẽ có ngày 03 tháng 10 năm 2017.

Laptop Dell Precision 5520: Phiên bản kỉ niệm 20 năm

Dell cũng vừa thông báo cập nhận cho chiếc laptop Precision 5520. Dòng máy mới hướng đến thị trường người dùng chuyên nghiệp với CPU Xeon và đồ họa chuyên nghiệp. Chiếc máy phiên bản giới hạn này sở hữu vỏ có màu mới là xám đậm gần như đen. Vỏ này được làm bằng nhôm với một lớp phủ chống vân tay. Nó còn được in hình kỷ niệm 20 năm của Dell ngoài bìa và con dấu nằm dưới đáy. Giá của bản Dell Precision 5520 20th-Anniversary  là 2179 USD, bán chính thức từ ngày 1 tháng 8 năm nay.

Dell thông báo cập nhật máy trạm Precision tại Siggraph: Làm mới các tháp, tủ mạng và laptop

Dell Canvas

Dell cũng vừa thông báo về chiếc màn hình cảm ứng giúp hiển thị và tối đa không gian vẽ. Canvas là sản phẩm của Dell dùng với Surface Studio của Microsoft, sử dụng sự kết hợp giữa mặt phẳng lớn, bút kỹ thuật số giúp vẽ và tương tác. Tuy nhiên, không giống như Surface Studio, Canvas không phải là một máy tính cá nhân.

Nó chỉ là một hệ thống đầu vào và màn hình hiển thị. Người dùng cần phải kết nối nó với một máy tính  để sử dụng. Điểm nổi bật là bảng điều khiển của Dell, với màn hình IPS QHD (2560 x1400). Canvas hỗ trợ hơn 90 phần mềm của Adobe, Autodesk, Solidworks… Dell Canvas bị có giá 1799 USD và sẽ bán ra từ 1/8 gồm màn hình, bút, và núm xoay kĩ thuật số.

Dell thông báo cập nhật máy trạm Precision tại Siggraph: Làm mới các tháp, tủ mạng và laptop

Dịch từ: Anandtech

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn