Đồng hành cùng Trung tâm Hoa Kì, sở Khoa học & Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh và Hội đồng ASEAN, Microsoft đã tổ chức vòng Chung kết Quốc gia Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 tại Việt Nam.

Smart Chick dành giải chung cuộc Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017

Khởi động tháng 11/2016, cuộc thi Cúp sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 đã thu hút gần 100 ý tưởng đến từ hơn 30 trường đại học khắp cả nước. Trong vòng 1, từ 100 ý tưởng đầu tiên, ban tổ chức đã lựa chọn được 40 ý tưởng để tiến hành xây dựng các dự án thử nghiệm. Sau 5 tháng thử thách, vượt qua các vòng thi, 6 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trình bày ý tưởng và những thử nghiệm tại vòng Chung kết Quốc gia của Microsoft Imagine Cup 2017 tại Việt Nam.

“Nhạy bén với xu hướng Công nghệ và hiểu các thách thức hiện hành, học sinh và sinh viên tham dự Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 đều lựa chọn khá nhiều các dự án IoT. Vòng Chung kết Quốc gia năm nay đã chứng minh điều này khi cả 6 dự án tham dự đều tập trung vào những xu hướng mới của cuộc Cách mạng Công nghệ lần thứ 4, bao gồm 4 dự án IoT tập trung vào nông nghiệp, giải quyết các thách thức xã hội và 2 ứng dụng di động liên quan đến việc phát triển mạng xã hội”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt nam phát biểu.

Với mục tiêu xây dựng được giải pháp tối ưu, đơn giản nhưng lại thiết thực phục vụ nông dân Việt Nam xử lý bài toán chăn nuôi, đáp ứng đúng quy trình an toàn sinh học, đội EDMTDevDTU và sản phẩm Smart Chick đã dành ngôi vô địch cúp Sáng tạo Imagine Cup 2017 cấp Quốc gia. Tới đây, vào ngày 24 tháng 4 năm 2017, đội EDMTDevDTU cùng Smart Chick sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài Cúp Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cùng 10 đội tuyển quốc gia trong khu vực tại Manila, Philippines.

Bước vào năm thứ 15, Cúp Imagine Cup 2017 mong muốn thúc đẩy sự sáng tạo của cộng đồng, thông qua các bạn sinh viên và thanh thiếu niên trong việc ứng dụng sự linh hoạt của công nghệ đám mây vào các chuyên đề và dự án. Điểm mới của cuộc thi năm nay là sẽ tập trung đánh giá vào việc sử dụng công nghệ trong từng dự án. Khác với các năm trước, năm nay các đội ở khu vực Đông Nam Á sẽ cùng nhau cạnh tranh suất tham dự Chung kết Imagine Cup 2017 bằng việc chứng minh tính hiệu quả của dự án tại vòng chung kết khu vực ở thủ đô Manila, Philippines.

“Cúp Sáng tạo Imagine Cup từ 15 năm qua vẫn tiếp tục là nơi truyền cảm hứng và sáng tạo cho sinh viên trên toàn thế giới. Sinh viên và học sinh tham gia cuộc thi này đã thể hiện những đổi mới xuất sắc nhất từ cuộc thi quốc gia và các em đang nỗ lực tạo ra những dự án, ứng dụng và dịch vụ mới nhằm thay đổi phương thức làm việc, tương tác, sản xuất và học tập trên thế giới. Chúng tôi vô cùng tự hào về những thí sinh tham dự vòng chung kết sôi động năm nay và rất hào hứng trước những dự án và công nghệ mà họ đã trình bày”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt nam nhấn mạnh.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây