Sony cắt giảm 1000 nhân viên ở mảng di động?

0

Mới đây, theo nguồn tin chính thức từ trang Nikkei Business của Nhật, Sony đang có kế hoạch cắt giảm hơn 1000 nhân sự ở mảng điện thoại thông minh của hãng. Đợt cắt giảm lần này sẽ được tập trung ở khu vực Châu Âu và thị trường Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng Mười năm ngoái, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản đã tiến hành sa thải 1000 nhân viên cũng thuộc bộ phận di động. Đây là một phần trong kế hoạch của Sony nhằm cắt giảm số nhân viên lao động để cố gắng cải thiện doanh thu và khôi phục tình hình kinh doanh của hãng. Mục tiêu cuối cùng của hãng là giảm tới 5000 lao động trong mảng kinh doanh thiết bị di động. Đây quả thật là một con số quá lớn, tính tới thời điểm hiện tại thì chỉ mới có hơn 2000 nhân viên bị sa thải, vậy vẫn còn gần 3000 người nữa đang ngồi chờ “chết”, đây quả thật là một tin vô cùng đáng buồn cho đại bộ phận nhân viên thuộc Sony. Tuy nhiên, có lẽ đây là cách duy nhất để hãng cải thiện doanh thu trong 2015.

Kế hoạch cắt giảm dự kiến sẽ được công bố vào ngày 04/02 sau khi Sony chính thức công bố bảng báo cáo tài chính từ tháng Tư đến tháng Mười Hai năm ngoái.

sony-cat-giam-nhan-vien

Nếu bạn chưa biết thì công ty Nhật Bản đang có kế hoach giới thiệu các sản phẩm mới của công ty, đặc biệt là chiếc smartphone flagship tiếp theo – Sony Xperia Z4. Theo nguồn tin ban đầu thì Xperia Z4 sẽ được hãng chính thức trình làng vào dự kiện MWC 2015 diễn ra vào tháng 3 tới đây. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận gần đây cho biết hãng sẽ dời lịch ra mắt sản phẩm lại vào tháng Năm thay vì tháng Ba như kế hoạch ban đầu. Mời các bạn tiếp tục theo dõi TechSignin để nhận được những thông tin mới nhất và nhanh nhất về Xperia Z4 và sự kiện MWC 2015.

Theo: PhoneArena
Minh Nghĩa

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây