SugarSync, dịch vụ đồng bộ dữ liệu trực tuyến đa năng

0

Lúc mình biết Dropbox cũng là lúc mình gặp SugarSync, đã dùng qua hai dịch vụ này thì thấy Dropbox đơn giản, còn SugarSync thì tiện lợi hơn.

Đặc thù của Dropbox là khả năng đồng bộ dữ liệu tự động từ máy chủ về máy tính cá nhân (PC hay laptop) với các bản sao dữ liệu giống trên máy chủ. Còn mình chọn SugarSync vì nó có thể phân ra làm nhiều thiết bị như máy tính bàn ở nhà, máy tính ở công ty, máy tính xách tay… từ đó bạn còn có thể truy cập dữ liệu từ thiết bị di động như iPad, điện thoại Android, BlackBerry, Symbian, Windows Mobile.

Với ưu điểm là sử dụng nhiều máy tính với các bản lưu dữ liệu khác nhau, bạn sẽ cần cài đặt tiện ích SugarSync Manager lên mỗi máy tính. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để thực hiện lẻ tẻ từng công việc đồng bộ dữ liệu, hay chỉ thực hiện kéo thả các tập tin vào thư mục SugarSync Briefcase để SugarSync tự động bổ sung vào thư mục Documents.

SugarSync, dịch vụ đồng bộ dữ liệu trực tuyến đa năng

Một tính năng rất hữu dụng là Lite Sync, nó giúp máy tính bạn tiết kiệm không gian lưu trữ nhờ việc chỉ giữ thư mục được đồng bộ trên máy tính “gốc” và máy chủ SugarSync nhưng cho phép truy xuất các thư mục này từ những máy tính khác thông qua tiện ích SugarManager.

Nhìn chung, SugarSync là công cụ sao lưu và đồng bộ tốt cho người dùng gia đình và nhiếp ảnh gia.

Ưu điểm: dung lượng miễn phí đến 5 GB, hỗ trợ phân dữ liệu ra làm nhiều máy, phần mềm truy cập từ thiết bị di động thực thi tốt.

Hạn chế: thiếu các tính năng truy xuất từ xa có ở BeInSync và LiveMesh.

Thông tin thêm: SugarSync đang khuyến mãi (đến hết ngày 30/6/2011) một năm sử dụng 30 GB tài khoản với giá 24,99 USD (giảm 25 USD).

SugarSync, dịch vụ đồng bộ dữ liệu trực tuyến đa năng

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây