Facebook đã hỗ trợ chuyển ảnh và video sang Dropbox

0

Như vậy, ngoại trừ Google Photo vốn hỗ trợ từ trước, giờ đây người dùng có thể chọn chuyển các tập tin ảnh và video từ Facebook sang Dropbox hoặc Koofr (nền tảng đám mây của Liên minh châu Âu EU).

Đây là một phần của Dự án Truyền dữ liệu (Data Transfer Project) giữa Facebook, Google, Microsoft và Twitter dễ dàng, được thiết lập nhằm hỗ trợ người dùng tải và chuyển dữ liệu qua lại dễ dàng giữa các nền tảng. Từ tháng Sáu, người dùng Facebook đã có thể chuyển ảnh và video sang Google Photos. Dữ liệu sẽ được lưu trữ an toàn trên dịch vụ đám mây dưới dạng tập tin riêng lẻ và người dùng được toàn quyền kiểm soát chúng.

Mục đích chính của Dự án Truyền dữ liệu là làm hài lòng các cơ quan quản lý, đáp ứng được các yêu cầu, quy tắc về quyền riêng tư GDPR của Liên minh châu Âu (EU) và Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng California (CCPA). Việc chuyển đổi dữ liệu dễ dàng cũng có thể giải quyết một số vấn đề đáng lo ngại về chống độc quyền.

Facebook đã hỗ trợ chuyển ảnh và video sang Dropbox

Theo Reuters, phiên điều trần của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) sắp diễn ra vào 22/9 tới sẽ bàn cụ thể về những lợi ích và thách thức tiềm tàng trong việc chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa các nền tảng.

Facebook sẽ yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu trước khi chuyển tập tin sang Dropbox hoặc Koofr. Dữ liệu sẽ được mã hóa trong quá trình chuyển. Tuy nhiên, Facebook cho biết cần có những quy tắc rõ ràng hơn về các loại tập tin được chuyển, ai sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ dữ liệu. Điều này tùy thuộc vào các nhà hoạch định chính sách.

Để chuyển ảnh và video từ Facebook sang Google Photos, Dropbox hoặc Koofr, bạn có thể truy cập vào Thông tin Facebook của bạn (Your Facebook Information) trong phần Cài đặt (Settings), sau đó chọn Chuyển Bản sao Ảnh hoặc Video của bạn (Transfer a Copy of Your Photos or Videos). Tiếp theo, nhập mật khẩu, chọn nền tảng muốn chuyển đến và xác nhận.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn