Vào ngày hôm qua 8/12 đã diễn ra sự kiện hội thảo trực tuyến của Taiwan Excellence nhằm giới thiệu những giải pháp thân thiện với môi trường.

Xin gửi đến bạn thông tin từ Taiwan Excellence:


Theo thống kê gần đây, thế giới hiện đang tiêu thụ tới hơn 370 tỷ ống hút nhựa mỗi năm. Trên thực tế, rác thải nhựa là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường, đe dọa sự phát triển bền vững trong tương lai của nhân loại. Vì vậy, ngày càng nhiều người tiêu dùng ưa chuộng những sản phẩm có tác dụng bảo vệ hoặc làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường. Báo cáo chỉ số tiêu dùng của Kanta cho thấy hơn một nửa người tiêu dùng đang quan tâm đến lối sống xanh và bắt đầu chủ động giảm thiểu lượng rác thải khó phân huỷ hang ngày.

Nắm bắt xu hướng đó, các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau – đặc biệt là hàng tiêu dùng đang chú trọng hơn đến yếu tố bảo vệ môi trường trong sản xuất – khi 75% người tiêu dùng tin rằng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của họ theo báo cáo của Purpose Asia. Phát triển công nghệ nhằm tận dụng nguyên liệu tự nhiên, không độc hại, có khả năng phân hủy sinh học và có thể tái chế đang trở thành xu hướng cho các nhà sản xuất hàng tiêu dùng tại nhiều nơi trên toàn thế giới, trong đó có “thung lũng Silicon châu Á” Đài Loan.

Taiwan Excellence giới thiệu những giải pháp cho lối sống xanh
Taiwan Excellence mong muốn được chia sẻ những thông tin bổ ích về các sản phẩm phục vụ lối sống xanh tới người tiêu dùng tại Đài Loan cũng như trên thế giới

Hôm qua, buổi Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Taiwan Excellence và các sản phẩm thúc đẩy lối sống thân thiện với môi trường” đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) với sự góp mặt của bốn doanh nghiệp tiên phong trong việc sử dụng các nguyên liệu bền vững phục vụ quá trình sản xuất, chế tạo tại Đài Loan, bao gồm: Lung Meng, Ju-Tian Cleantech, Jun Yoo và Kai Suh Suh. Trong khuôn khổ Hội thảo, các doanh nghiệp đã lần lượt giới thiệu về loạt sản phẩm tiên tiến, ứng dụng công nghệ để bảo vệ môi trường mới được ra mắt trong thời gian vừa qua, cũng như chia sẻ về những xu hướng phát triển của ngành thời gian tới.

Trong bối cảnh chính phủ Đài Loan đang ngày càng chú trọng phát triển kinh tế tuần hoàn, đầu tư cho các vấn đề liên quan đến môi trường như làm sạch không khí, nâng cao chất lượng nguồn nước, đẩy mạnh tái chế và tái sử dụng, các doanh nghiệp Đài Loan đã không ngừng nỗ lực tạo ra các giải pháp mới nhằm chung tay vì một tương lai phát triển bền vững. Thông qua việc giới thiệu tới người tiêu dùng những sản phẩm tiên tiến, doanh nghiệp đang góp phần thúc đẩy phong cách sống xanh không chỉ tại Đài Loan mà còn trên nhiều quốc gia khác, từ đó phần nào giúp hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường.

Taiwan Excellence giới thiệu những giải pháp cho lối sống xanh
Sự kết hợp sáng tạo giữa dây rút nhựa truyền thống với móc khóa xoay 360 độ của Kai Suh Suh tạo ra sản phẩm mới ưu việt về tính năng và giảm thiểu rác thái

Được thành lập năm 1969, Kai Suh Suh (KSS) là công ty đa quốc gia chuyên sản xuất thiết bị truyền dẫn lớn thứ ba thế giới. KSS đã có bước đột phá lớn với phát minh kết hợp giữa dây rút nhựa truyền thống và móc xoay 360 độ, mang tới sản phẩm mới ưu việt hơn về mặt tính năng. Bên cạnh khả năng tái sử dụng và công năng đa dạng, sản phẩm còn sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn UL, không chứa kim loại nặng và chất hóa dẻo, đồng thời đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn với thực phẩm của FDA, đảm bảo sức khoẻ cho khách hàng khi sử dụng.

Taiwan Excellence giới thiệu những giải pháp cho lối sống xanh
Hộp đựng bằng giấy của Jun Yoo được sản xuất với công nghệ tráng phủ PLA và công nghệ in Flexo tiên tiến, không gây ô nhiễm hóa chất, không sử dụng nhựa và chất tẩy nhân tạo

Với 22 năm kinh nghiệm sản xuất hộp đựng bằng giấy, công ty Jun Yoo đã tạo nên những sản phẩm chất lượng cao từ các nguyên vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Trong đó, Hộp đựng bằng giấy phân hủy sinh học 100% là một trong những sản phẩm được biết đến nhiều nhất, đã đạt chứng nhận của BPI (Mĩ) và DIN CERTCO (châu Âu) về khả năng phân hủy sinh học. Hộp giấy sử dụng công nghệ tráng phủ PLA 100% thân thiện với môi trường, không có nguyên liệu gốc dầu mỏ hay polymer được thêm vào trong suốt quá trình sản xuất.

Taiwan Excellence giới thiệu những giải pháp cho lối sống xanh
Ống hút bã mía của Ju Tian Cleantech đã đạt chứng nhận xanh “Green Mark” của Đài Loan nhờ sử dụng nguyên liệu tái tạo và khả năng phân hủy sinh học lên tới 90% chỉ sau nửa năm

Công ty công nghệ xanh Ju-Tian Cleantech được thành lập dựa trên mô hình kinh tế tuần hoàn với mục tiêu hạn chế chất thải nông nghiệp. Để hiện thực hóa lối sống xanh, vào năm 2017, Ju-Tian ra mắt sản phẩm Ống hút bã mía được làm từ nguyên liệu tái tạo, đánh dấu bước tiến đầu tiên trên hành trình tái sử dụng chất thải nông nghiệp; đồng thời tiếp tục sản xuất ống hút làm từ các nguyên liệu thiên nhiên tái tạo khác như bã cà phê, bột cây tre, bã chè, vỏ trấu hay bã nho trong quá trình làm rượu… Các thí nghiệm đã chứng minh rằng, trong môi trường cụ thể, “ống hút bã mía” có thể phân hủy hơn 90% chỉ sau nửa năm, đạt được chứng nhận xanh “Green Mark” của Đài Loan.

Taiwan Excellence giới thiệu những giải pháp cho lối sống xanh
Từ trái sang: ống hút làm từ bã cà phê, bã trà, bột cây tre, bã nho và vỏ trấu

Sau hơn 10 năm nghiên cứu, Công ty sản xuất vật liệu composite tiên tiến Lung Meng đã thành công tạo ra công nghệ sản xuất nguyên liệu giấy thân thiện với môi trường sử dụng một lượng lớn bột khoáng vô cơ (bột đá) và lượng nhỏ nhựa cây, nhưng mang đầy đủ các tính chất của giấy làm từ bột gỗ. Phát minh này đã nhận bằng sáng chế tại hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhờ vào quá trình sản xuất không độc hại, thân thiện với môi trường cũng như các đặc tính chống thấm nước, chống đóng băng, chống rách, mềm và ít bị hủy hoại bởi sâu bọ, công nghệ làm giấy của Lung Meng có thể được sử dụng rộng rãi trong in ấn, chế tạo bao bì đựng thức ăn cũng như đa dạng các lĩnh vực khác trong cuộc sống.


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim