Sáng nay 18/4, Schneider Electric đã tổ chức buổi lễ khánh thành nhà máy sản xuất mới đặt tại Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn (Saigon Hi-Tech Park), TP.HCM, Việt Nam.

Với diện tích sản xuất và văn phòng trên 12.000 m2 trong tổng thể diện tích 26.000 m2, đây là một trong những nhà máy có quy mô lớn trong hệ thống cung ứng toàn cầu gồm hơn 200 trung tâm sản xuất của tập đoàn Schneider Electric. Nhà máy được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng tại thị trường Việt Nam, cũng như nhiều thị trường khác trên toàn cầu.

Bên trong nhà máy Schneider Electric Việt Nam tại TP.HCM

Nhà máy được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại để sản xuất một cách hiệu quả những sản phẩm điện tử công nghệ cao cho ngôi nhà thông minh, bên cạnh các thiết bị điện truyền thống đã được sản xuất tại Việt Nam trong gần 20 năm qua. Mô hình Sản xuất Tinh gọn (LEAN) và các giải pháp quản lý năng lượng và quản lý chu trình mới nhất từ Schneider Electric sẽ được triển khai và áp dụng tại nhà máy nhằm linh hoạt điều chỉnh công suất và quy mô, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu đa dạng ngày càng tăng của khách hàng.

Ông Jim Tobojka, Phó Chủ tịch Chuỗi Cung ứng toàn cầu của Schneider Electric tại khu vực Đông Á, Nhật Bản và Thái Bình Dương, cho biết: “Thế giới đang bước vào thời kỳ mà mọi vật đều có khả năng kết nối với nhau chứ không còn hoạt động riêng lẻ. Trong những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của IoT (internet của vạn vật), các thiết bị cho ngôi nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Bên trong nhà máy Schneider Electric Việt Nam tại TP.HCM

Nhà máy sản xuất mới hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội tuyệt vời để Schneider Electric tự hào giới thiệu những sản phẩm và giải pháp “Made in Vietnam” đến các khách hàng trên toàn cầu. Chúng tôi hướng đến mục tiêu mang những sản phẩm cho ngôi nhà thông minh được sản xuất từ nhà máy đến với hàng triệu gia đình không chỉ tại Việt Nam mà tại khắp nơi trên thế giới, qua đó giúp họ trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất trên nền tảng IoT và tự động hóa.”

Cam kết phát triển cùng Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trong tương lai, cùng đồng thời phát triển nguồn nhân lực làm việc tại nhà máy mới, Schneider Electric đã và đang tuyển dụng những công nhân, kỹ sư và lao động lành nghề làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Nhân viên sở tại sẽ có điều kiện nâng cao trình độ kỹ thuật thông qua các chương trình đào tạo trong nước, trong khu vực và trên toàn cầu, cũng như có cơ hội làm việc tại các nước, các khu vực khác nhau của tập đoàn.

Quyết định đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn cũng khẳng định cam kết lâu dài của Schneider Electric: phát triển cùng đất nước Việt Nam cả về tiến bộ công nghệ và xây dựng nguồn nhân lực, nhằm mục tiêu quản lý năng lượng hiệu quả.

“Trong suốt hai thập kỷ qua, Schneider Electric đã luôn thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình đối với đất nước và con người Việt Nam”, ông Yoon Young Kim, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar và Campuchia cho biết.

“Chúng tôi luôn không ngừng tìm kiếm những cơ hội để tăng cường sự gắn kết của mình với Việt Nam. Khánh thành nhà máy mới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho thị trường Việt Nam nhờ khả năng cung cấp những sản phẩm với chất lượng ngang bằng so với các thị trường khác trên thế giới như Mỹ, Đức hay Argentina, nhằm đảm cuộc sống được thăng hoa (Life Is On) cho mọi người dân Việt Nam ở khắp mọi nơi, và tại mọi thời điểm.”

Thiết kế hiện đại trên nền tảng EcoStruxure

Nhà máy mới của Schneider Electric được xây dựng theo nền tảng kiến trúc EcoStruxure, một kiến trúc IoT công nghiệp, cho phân khúc tòa nhà, cao ốc, giúp chuyển tải những giá trị vượt trội về độ an toàn, tin cậy, hiệu quả, bền vững và kết nối. Nhà máy được thiết kế với tư tưởng chủ đạo là linh hoạt và thoải mái trong công việc, thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn nước tái chế để tiến đến đạt mức nước thải là 0, nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững.

Thiết kế và sản xuất của nhà máy cũng đạt các chuẩn công nghiệp của ngành như ISO 9001, ISD 14000, ISO 50001, OHSAS 18001, không có sự cố về tai nạn, và dự kiến sẽ đạt được chứng chỉ LEED Platinum (chứng nhận cao nhất của ngành về chuẩn mực năng lượng và mội trường trong thiết kế nhà máy), với hơn 80% tiêu chuẩn xanh, trong năm 2017.

Không gian làm việc cũng được thiết kế để phục vụ mọi nhu cầu của nhân viên, đồng thời tăng cường sự hợp tác, tương tác và kết nối trong công việc. Bên cạnh đó, Schneider Electric cũng áp dụng triết lý làm việc linh hoạt, cho phép nhân viên có thể lựa chọn cách thức và vị trí làm việc tại văn phòng tại các thời điểm phù hợp dựa trên tính chất công việc.

Ảnh tham quan nhà máy của Schneider Electric

Ảnh: Trung Hiếu

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây