Thị trường ví điện tử Việt Nam được dự báo sẽ “nóng” hơn nhiều khi Ant Financial, công ty fintech của Alibaba, vừa mua cổ phần khá lớn của ví điện tử eMonkey.

Hiên tại có 28 ví điện tử được cấp phép, nhưng 80-90% thị phần thuộc về những cái tên như Payoo, MoMo, SenPay, Moca, AirPay và ZaloPay. Mặt khác, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh và thu hút nhiều công ty tài chính tên tuổi, trong đó có Alibaba.

Dù không được phép mua quá 50% cổ phần theo quy định hiện hành, nhưng chắc chắn Ant Financial sẽ có sức ảnh hướng đáng kể và tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho ví điện tử eMonkey trong thời gian tới.

Thị trường ví điện tử Việt Nam sẽ "nóng" lên trong thời gian tới

eMonkey là ví điện tử do M-Pay Trade lập ra và đã có những bước phát triển đáng kể từ khi khởi nghiệp. eMonkey muốn trở thành cạnh tranh với những cái tên khác, vươn lên trở thành một trong những ví điện tử phổ biến nhất thị trường vào năm 2025.

Ông Đinh Hồng Sơn – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần FinanceX – nhận xét Trung Quốc đã rất thành công với chiến lược thanh toán phi tiền mặt bằng ứng dụng công nghệ tài chính và tiêu dùng. Việc Ant Financial gia nhập thị trường ví điện tử tại Việt Nam vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho các ví điện tử trong nước cũng như các ngân hàng trong thanh toán điện tử. Theo ông, Ant Financial sẽ đem đến những thay đổi lớn về ví điện tử tại Việt Nam nhờ vào tiềm lực tài chính và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng Việt nhưng lại gây áp lực cạnh tranh rất lớn với những cái tên ví điện tử trong nước.

Thị trường ví điện tử Việt Nam sẽ "nóng" lên trong thời gian tới

Theo ông Sơn, Ant Financial sẽ bạo chi cho các chiến dịch truyền thông, khuyến mại để gia tăng hình ảnh thương hiệu tại Việt Nam, từ đó đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường ví điện tử trong nước. Ant Financial hoạt động ở Trung Quốc không khác gì một ngân hàng, thậm chí trả lãi suất còn cao hơn cả ngân hàng.

Chắc chắn trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động liên quan đến thanh toán điện tử và một khoản tiền không nhỏ sẽ được luân chuyển trên eMonkey. Chính vì thế, “Ngân hàng nhà nước cần lưu tâm và có những chính sách phù hợp để các hoạt động tài chính luôn nằm trong kiểm soát của chính phủ” – ông Sơn nhấn mạnh.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây