Mới đây, tạp chí New York Times vừa phỏng vấn ba nhân viên giấu tên làm việc cho dự án Apple Watch.

Theo như thông tin nhận được thì dự án Apple Watch là một dự án tuyệt mật mà trong đó quy tụ gần như tất cả những nhân viên “đỉnh” nhất của hãng như thiết kế trưởng Jony Ive, giám đốc hoạt động Jeff William, cựu giám đốc công nghệ của Adobe – Kevin Lynch và hàng loạt nhân viên cao cấp khác. Nếu bạn chưa biết thì dự án Apple Watch có tên mã ban đầu là Gizmo và đã được bắt đầu từ rất lâu trước đó.

Một số thông tin bạn chưa biết về Apple Watch

Theo như nguồn tin tiết lộ thì thử thách khó nhất trong việc chế tạo Apple Watch chính là việc tích hợp các con chip mạnh mẽ cũng như cảm biến vào bo mạch chủ của Apple Watch. Thực sự thì đây chính là một trong những việc khó khăn nhất, vì bo mạch chủ của đồng hồ thông minh chỉ nhỏ bằng một con tem, chỉ cần một sai lầm nhỏ sẽ dẫn đến hư hại toàn bộ hệ thống, đó là chưa kể nhà sản xuất phải đảm bảo thiết bị khi ra mắt người dùng tiêu thụ ít năng lượng nhất có thể nhằm đảm bảo thời lượng pin tốt nhất cho người dùng.

Vào thời điểm khoảng hai năm về trước thì Apple đã từng thử nghiệm một số loại cảm biến sức khoẻ nâng cao như cảm biến đo mức độ căng thẳng, cảm biến đo huyết áp…nhưng những cảm biến cao cấp này đã bị loại bỏ 18 tháng trước vì chưa đủ nhỏ và chưa đủ độ tin cậy, vì như đã nói ở trên, chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ khiến cả hệ thống đình trệ. Và sau nhiều bản thử nghiệm, cuối cùng Apple đã tạo ra nguyên mẫu gồm các cảm biến chuyển động, cảm biến nhịp tim và NFC dùng để thanh toán di động.

Theo như ba nhân viên giấu mặt tiết lộ, Apple Watch đã từng được thử nghiệm để sạc bằng năng lượng mặt trời, nhưng rất tiếc là dự án này đã không thành công, vì vậy Apple quyết định chuyển về sử dụng sạc từ MagSafe như người dùng thấy hiện tại. Nguồn tin cũng cho biết, thời lượng pin của chiếc đồng hồ thông minh này sẽ vào khoảng một ngày, đồng thời có trang bị tính năng Power Reverse giúp tiết kiệm năng lượng tối đa nhờ việc chỉ hiển thị thời gian.

Một trong những lý do dẫn đến sự chậm trễ của Apple Watch là Apple mong muốn có thêm nhiều thời gian để có thời gian cho công nghệ phát triển nhằm xử lý tốt hơn các vấn đề đang hiện hữu của Apple Watch. Tuy nhiên, có vẻ như sự chờ đợi đó không được như mong đợi khi một số nhân viên cao cấp đã được các công ty khác tuyển dụng, trong đó có Nest Labs – công ty thiết bị thông minh được Google mua lại. Đáng kể nhất phải kể đến chính là Bryan James – cựu giám đốc phần mềm iPod, nay đã trở thành phó chủ tịch phụ trách kĩ thuật của Nest vào đầu năm 2014.

Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây