Dò tìm và cập nhật Driver tự động với DriverEasy

0

Hiện nay phần lớn các driver được tự nhận bởi hệ điều hành, sau khi bạn cài đặt hoàn tất hệ điều hành Windows XP/Vista hoặc Windows 7 thì có thể sử dụng ngay các thiết bị như: Card màn hình, Card mạng, Card âm thanh,… Thế nhưng với sự tự nhận dạng này phần lớn là không tương thích hoàn toàn, đôi khi xảy ra những “xung đột” không mong muốn.

Để giải quyết vấn đề trên, hiện nay có nhiều cách để bạn thực hiện, chẳng hạn như việc tìm đúng đĩa driver của nhà sản xuất để cài đặt, truy cập vào website của nhà cung cấp để tìm và tải về… đó là những công việc mang tính thủ công và làm bạn tốn khá nhiều thời gian nếu như bạn không rành lắm về cách đọc mã dòng sản phẩm phần cứng. Bên cạnh những cách làm trên, có một công cụ khá hiệu quả, hoàn toàn tự động, nhanh chóng mà miễn phí là chương trình DriverEasy.

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ: http://www.drivereasy.com/DriverEasy_Setup.exe để tải phiên bản mới nhất về. Sau khi hoàn tất việc tải phần mềm, bạn tiến hành cài đặt và kích chạy phần mềm.

Dò tìm và cập nhật Driver tự động với DriverEasy

Tại giao diện chính bạn nhấp vào dòng chữ Scan now, chương trình sẽ thực hiện quá trình quét tự động để tìm phiên bản driver mới nhất cho các thiết bị trong máy của bạn. Quá trình quét nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy, số thiết bị ngoại vi…

Khi chương trình quét xong sẽ xuất hiện giao diện liệt kê tất cả các driver cần cập nhật cho hệ thống, bạn nhấn vào nút Get Drivers để tiến hành lấy thông tin các driver cần cập nhật. Ở giao diện download driver bạn sẽ nhận được các thông tin về những driver “lỗi thời” trên máy bạn. Tương ứng với đó là các kích thước của chúng.

Dò tìm và cập nhật Driver tự động với DriverEasy

Để tiến hành cập nhật, bạn nhấn vào nút Download tương ứng với từng loại thiết bị, hoặc bạn nhấn nút Download All để chương trình tiến hành cập nhật tự động tất cả cho bạn. Khi hoàn tất việc download, bạn nhấn vào chữ Install bên cạnh nút Download và tiến hành các thao tác cài đặt driver như thông thường.

Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp cho bạn tính năng thay đổi Proxy, để thực hiện việc này bạn vào mục Settings rồi chọn tùy chọn Use a proxy server, sau đó nhập vào các thông tin về Address, User name, Port và Password, cuối cùng bạn nhấn nút Test để kiểm tra tình trạng kết nối. Hoàn tất nhấn nút Save để lưu lại thiết đặt.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn