Amazon làm gián đoạn một phần Internet vì nhân viên gõ sai lệnh

Trong sự cố dịch vụ AWS làm một lượng lớn website ứng dụng bị chậm và biến mất, hãng Amazon đã cho biết lỗi đến từ nhân viên gõ sai lệnh. 

Vào gần trưa thứ 3 theo giờ Mỹ, một loạt các trang web và ứng dụng đã tải rất chậm, và tất cả nguyên nhân đến từ sự cố của hệ thông AWS S3 đã khiến cho cộng đồng dùng Internet có một phen chứng kiến sự biến mất đột ngột của nhiều website lớn.

Amazon làm gián đoạn một phần Internet vì lỗi có sai lệnh của nhân viên

Và mới đây, trong một bài đăng chi tiết về lỗi gây ra sự cố này, Amazon đã quy trách nhiệm cho một người nhân viên đã nhập một lệnh không chuẩn xác, làm cho một lượng lớn máy chủ bị gỡ khỏi dịch vụ.

Những máy chú này phục vụ cho sản phẩm và dịch vụ của AWS, và nó gây ra một phản ứng dây chuyền khiến một số hệ thống quan trọng đã được khởi động lại, và trong thời điểm đó thì dịch vụ Amazon S3 đã không hoạt động như bình thường.

Đó là lý do vì sao các trang web như Slack, Quora … bị biến mất vào trưa hôm thứ ba. Dịch vụ bị ảnh hưởng được các lập trình viên dùng để lưu trữ tập tin, vì vậy một số trang web đã vẫn hiện diện, nhưng tải ảnh rất chậm hoặc không tải được.

Lỗi của S3 cũng làm cho bảng điều khiển (Dashboard) nơi Amazon thông báo tình trạng dịch vụ của mình cũng không hoạt động. Lỗi này cũng không phải do mất điện, vì toàn bộ hệ thống vẫn không bị tắt đi mà chỉ vài dịch vụ, Amazon cho biết đã đưa thêm những biện pháp bảo vệ mới để nó không xảy ra một lần nữa.

 

Amazon cũng đưa ra lời xin lỗi của sự cố này và nhận thức được sự tối quan trọng của dịch vụ đối với các khách hàng của họ, cũng như các ứng dụng và với người dùng cuối.

Theo BI

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá