Trước những ảnh hưởng tiềm tàng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, Apple đang chuẩn bị đưa dây chuyền sản xuất iPhone của mình sang quốc gia đông dân thứ 2 trên thế giới.

Apple dự định đưa dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ

Theo tờ The Hindu, bắt đầu từ đầu năm 2019, các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ bắt đầu được sản xuất tại nhà máy Foxconn đặt tại Sriperumbudur, Ấn Độ. Dù Foxconn đã sản xuất điện thoại tại Ấn Độ từ trước, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên công ty sản xuất iPhone tại quốc gia này.

Trả lời phỏng vấn với Reuters, Bộ trưởng Công Nghiệp Ấn Độ nói Foxconn sẽ đầu tư 365 triệu USD để mở rộng nhà máy và có thể tạo thêm tới 25.000 việc làm mới tại quốc gia này. Theo một nguồn tin khác, việc mở rộng nhà máy sẽ cho phép Apple sản xuất cả những model đắt nhất của mình như bộ đôi iPhone Xs.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết thời gian chính thức Foxconn sẽ chuyển dây chuyền sản xuất của Apple sang Ấn Độ.

Là nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, Foxconn có nhà máy trên toàn cầu bao gồm cả ở Mỹ. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại hiện tại giữa Mỹ – Trung là nhân tố quan trọng quyết định chiến lược hoạt động trong tương lai của họ. Foxconn hiện đang xem xét mở một cơ sở sản xuất tại Việt Nam để chuẩn bị cho các tác động của cuộc chiến thương mại.

Trước đây Apple đã lắp ráp một số mẫu iPhone giá rẻ như SE và 6S ở Ấn Độ, nhưng là thông qua một công ty sản xuất theo hợp đồng khác. Sự phát triển mới nhất này với Foxconn có thể là một động thái của Apple để mở rộng thị phần di động tại Ấn Độ, thị trường smartphone phát triển nhanh nhất thế giới.

Táo khuyết đã bị cản trở bởi thuế nhập khẩu cao của Ấn Độ, làm cho dòng iPhone X vốn đã đắt đỏ của họ thậm chí còn tốn kém hơn ở đất nước này.

Theo: Mashable