Có vẻ Apple đang tập trung vào những khía cạnh khác để thu hút khách hàng mới, thay vì thay đổi thiết kế hoặc tăng hiệu suất cho bộ xử lý của Apple Watch Series 5.

Apple Watch Series 5 sử dụng bộ xử lý tương tự phiên bản tiền nhiệm

Tuần trước Apple đã giới thiệu Watch Series 5 với nhiều tính năng mới như màn hình luôn bật, tích hợp la bàn với đa dạng màu sắc và chất liệu hơn. Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt, Apple đã không đề cập cụ thể đến hiệu suất thiết bị so với phiên bản tiền nhiệm, thậm chí trên trang web của Táo khuyết cũng không nói đến vấn đề này.

Theo 9to5mac, nguyên nhân là do mẫu smartwatch mới của Apple không có cải tiến về CPU. Nhà phát triển Steve Troughton-Smith cho biết Apple Watch Series 5 có bộ xử lý và GPU tương tự phiên bản cũ, thông tin này được ông tìm thấy trên bản Xcode mới nhất. Hai phiên bản có cùng hiệu năng khi chạy ứng dụng và những tính năng watchOS khác.

Apple Watch Series 5 sử dụng bộ xử lý tương tự phiên bản tiền nhiệm

Trên trang web của mình, Apple chỉ cho biết Series 5 được trang bị bộ xử lý S5 64-bit dual-core với tốc độ nhanh hơn gấp hai lần bộ xử lý S3. “Bộ xử lý S5” dùng để chỉ Hệ thống trên chip (SoC), bao gồm bộ điều khiển màn hình mới và la bàn tích hợp. Series 4 sử dụng “S4 SoC” không có những cải tiến trên, nhưng lại cùng CPU với sản phẩm năm nay.

Theo Troughton-Smith, khác biệt duy nhất giữa hai phiên bản là Apple đã tăng dung lượng bộ nhớ Series 5 lên 32GB. Thật ra thông tin này không quá bất ngờ, một số tin đồn trước đây từng dự đoán Apple sẽ không ra mắt smartwatch mới trong năm nay mà chỉ phát hành thêm các phiên bản titan và gốm. Có vẻ hãng đang tập trung vào những khía cạnh khác để nhắm vào nhiều đối tương khách hàng mới hơn, thay vì tăng hiệu suất và thay đổi ngoại hình sản phẩm (vì Series 4 vừa được thiết kế lại hoàn toàn vào năm ngoái).

Theo báo cáo của CNBC, có đến 70% khách hàng mua Apple Watch lần đầu tiên. Thống kê này không chỉ tính trên Series 5 nhưng đã cho thấy ít người dùng Series 4 muốn nâng cấp thiết bị trong năm nay.

Theo 9to5mac