Apple xác nhận tất cả máy Mac và thiết bị iOS bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre

Sau khoảng 1 ngày thông tin về hai lỗi bảo mật Meltdown và Spectre, Apple hôm thứ Năm đã chính thức xác nhận bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật trên CPU này

Việc xác nhận này đồng nghĩa với một cuộc đua để vá lỗi các hệ điều hành và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây ở mức cao nhất.

Apple xác nhận tất cả máy Mac và thiết bị iOS bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre

Theo bài đăng trên blog của mình, Apple viết “Tất cả các hệ thống Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng, nhưng hiện chúng tôi chưa ghi nhận khai thác nào ảnh hưởng đến khách hàng. Vì khai thác lỗi này này yêu cầu phải tải ứng dụng độc hại trên thiết bị Mac hoặc iOS, nên chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy như App Store”

Apple là một trong số những hãng cuối cùng đề cập về lỗi Meltdown và Spectre, dù có tin rằng các thiết bị của Apple đã bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng các linh kiện từ các nhà sản xuất chip như Intel và ARM. Apple cho biết họ đã giảm nhẹ một số hậu quả tiêu cực tiềm ẩn của Meltdown với các bản vá lỗi cho iOS (11.2), macOS (10.13.2) và tvOS (11.2).

Táo khuyết cho biết họ dự định phát hành các bản vá cho Safari trên macOS và iOS để giúp các thiết bị chống lại Spectre, vốn dễ khai thác và ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng chip của Intel, AMD và ARM. Riêng Apple Watch thì hãng khẳng định không bị ảnh hưởng bởi Meltdown.

Dịch từ TheVerge