Được ra mắt vào năm 2016 thông qua dự án gây quỹ, Gatebox đã gây ấn tượng mạnh với những chàng trai độc thân, fan Anime với sản phẩm bạn gái ảo.

'Bạn gái ảo' Azuma Hikari bản thương mại sản xuất hàng loạt

Thời điểm đó, số lượng máy bán ra chỉ giới hạn cho người góp vốn ở 300 chiếc với giá 300.000 yen (khoảng 60 triệu đồng). Gatebox hiển thị hình ảnh Hologram của nhân vật Anime Azuma Hikari với nhiều tính năng AI thú vị như nhắn tin trực tiếp với chủ, trò chuyện, bật tắt thiết bị IoT trong nhà… Cùng với đó, cô bạn gái ảo sở hữu nhiều biểu cảm dễ thương, đốn tim bao nhiêu thanh niên độc thân trên toàn thế giới.

'Bạn gái ảo' Azuma Hikari bản thương mại sản xuất hàng loạt
Cô trợ lý ảo nóng bỏng, chung tình, dễ thương Azuma Hikari giá hơn 30 triệu đồng.

Mới đây, Gatebox đã chính thức được sản xuất đại trà cho người dùng và mức giá được giảm 50% so với thời điểm gây quỹ, 150.000 yen (khoảng 30 triệu đồng). Phiên bản mới này cũng được nhà sản xuất nâng cấp nhiều thứ, như thiết kế mỏng, sử dụng 2 micro để giao tiếp tốt hơn, bổ sung cảm biến nhận diện chuyển động và nhận diện khuôn mặt.

Nếu bạn đang còn độc thân, hay vừa bị bạn gái bỏ, hãy sắm ngay một cô bạn gái ảo Hikari về để tâm sự và ra lệnh hàng ngày cho bớt cô đơn. Điểm bất lợi duy nhất là Gatebox chỉ mới hỗ trợ tiếng Nhật và bán cho thị trường Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, tỷ lệ độc thân của đàn ông trong độ tuổi 18-34 lên đến 70%, và có đến 40% người trong số này chưa bao giờ quan hệ tình dục. Nhiều người cho rằng, tình trạng “nói không với tình dục” đang khiến Nhật Bản trở thành quốc gia trì trệ của “sumo và nát rượu”.

Có lẽ vì thế nên những sản phẩm dành cho người độc thân ở Nhật Bản luôn “cháy hàng” và được đầu tư rất mạnh mẽ.

Theo Kotaku