góc quảng cáo, cám ơn bạn

Bằng sáng chế tiết lộ điện thoại màn hình gập của Apple

Một bằng sáng chế tiết lộ điện thoại màn hình gập của Apple với những cải tiến giúp tăng cường độ bền cho sản phẩm khi bị uốn.

Có thể dòng màn hình gập sẽ là tương lai của smartphone. Hiện tại có hai hãng phát hành dòng thiết bị này là Samsung và Huawei.

Cơ quan về bằng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (US PTO) mới đây vừa thông báo bằng sáng chế ứng dụng mới từ Apple. Các chi tiết cho thấy sản phẩm được công ty sản xuất với giải pháp hạn chế việc bản lề bị giảm chất lượng trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, Táo Khuyết nhấn mạnh rằng màn hình có thể hỏng nếu bị uốn trong môi trường lạnh. Hãng đã có giải pháp đối phó với vấn đề này bằng cách làm nóng phần màn hình bị uốn cong để không xảy ra hư hại.

Bằng sáng chế tóm tắt về điện thoại màn hình gập của Apple: “Thiết bị điện tử mới sẽ có bản lề cho phép bo cong quanh trục. Để bảo vệ màn hình uốn cong quanh trục mà không bị hỏng ở nhiệt độ thấp, một bộ phận sẽ làm nóng ở vị trí bị uốn. Thành phần này tự làm nóng bằng cách chiếu sáng các điểm ảnh ở phần bị uốn hoặc dùng bộ phận khác để hỗ trợ. Mạch điều khiển có thể dùng cơ chế gập mở của bản lề để cung cấp lên bộ phận hỗ trợ cho màn hình ở nhiệt độ định sẵn”.

Một bằng sáng chế về điện thoại màn hình gập vẫn chưa thể xác định chính xác về việc phát triển dòng thiết bị của Apple, vì công ty nộp tất cả bằng sáng chế cho toàn bộ sản phẩm, kể cả những thứ chưa có trong thực tế.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version