Cách chuyển dữ liệu từ máy Galaxy cũ sang Galaxy Note9

Galaxy Note9 đã chính thức bán ra ở nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Một phần không nhỏ những chủ nhân này hiện tại là người dùng các mẫu điện thoại dòng Galaxy khác của Samsung nâng cấp lên.

Cách chuyển dữ liệu từ Galaxy Note9 sang máy Galaxy cũ

Từ cách đây vài năm, nhà sản xuất Hàn Quốc đã mang đến tính năng có tên Smart Switch (Chuyển đổi thông minh) nhằm hỗ trợ thao tác di chuyển dữ liệu giữa các máy Galaxy với nhau, phục vụ đắc lực trong trường hợp người dùng nâng cấp hay thay đổi điện thoại, máy tính bảng của mình.

Các thao tác để sử dụng Smart Switch khá đơn giản, những người không am hiểu nhiều về công nghệ vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, thời gian di chuyển dữ liệu giữa các máy phụ thuộc vào dung lượng thông tin mà người dùng lưu trữ trên thiết bị cũ muốn chuyển sang model mới.

Để bắt đầu việc chuyển dữ liệu, người dùng kết nối hai máy với nhau bằng cổng chuyển Smart Switch. Khi máy xác thực ứng dụng cần mở, hãy chọn Smart Switch, sau đó đọc kỹ phần hướng dẫn trước khi nhấn nút Start (Bắt đầu) và đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ này.

Trên Galaxy Note9, người dùng cần bấm nút Receive (Nhận), đồng ý với các yêu cầu để tiến hành quá trình chuyển đổi. Sau đó chọn Allow (Cho phép) trên máy cũ, chọn các dữ liệu mình muốn đưa sang Galaxy Note9.

Việc còn lại là ngồi chờ hai thiết bị trao đổi xong dữ liệu bởi quy trình sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động. Sau khi việc chuyển dữ liệu hoàn tất, hãy bấm Close app (Đóng ứng dụng). Lúc này chiếc Galaxy Note9 đã có đầy đủ các tập tin, thông tin từ máy cũ.

Công việc khó khăn còn lại là cài đặt ứng dụng và chụp ảnh, quay video sao cho xứng đáng với bộ nhớ mà Samsung đã mang lên mẫu flagship này, đặc biệt là với những người sở hữu Galaxy Note9 phiên bản dung lượng 512 GB bộ nhớ trong.

Theo Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá