Sáng 3/9, Samsung Vina đã có buổi chia sẻ về chính sách đổi mới Galaxy Note 7, tiếp sau sự kiện tập đoàn Samsung phát đi thông cáo về việc đổi trả máy nhằm khắc phục lỗi pin.

Những điều cần biết về đổi trả, hoàn tiền nếu bạn mua Galaxy Note7 chính hãng

Galaxy Note 7 chưa gặp lỗi về pin tại Việt Nam, có ghi nhận lỗi reset

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc truyền thông Samsung Vina cho biết hiện hãng đã xác định việc Galaxy Note 7 nằm trong diện đổi trả do chập mạch pin, gây ra hiện tượng máy nóng và có thể dẫn đến cháy nổ.

Samsung Vina cho biết hiện nhà máy ở Thái Nguyên, Bắc Ninh đang cung ứng từ 30-35% lượng smartphone của Samsung trên toàn cầu. Sự cố về pin sẽ ảnh hưởng đến quy trình sản xuất chung vì pin nằm trong chuỗi cung ứng, không liên quan đến nhà máy. Samsung sẽ khắc phục sự cố và sẽ tăng công suất sản xuất trong thời gian tới nhằm bảo đảm nhu cầu người dùng.

Samsung Vina cũng cho biết đã nhận được thông báo nhiều người dùng Galaxy Note7 đã bị lỗi reset liên tục, nhưng chưa có báo cáo đầy đủ. Tuy vậy hiện lỗi quan trọng nhất với Galaxy Note 7 là pin. Theo đó, phương thức xử lý là đổi sản phẩm mới ngay cho người dùng, các sự cố khác được điều tra song song.

Người mua Galaxy Note 7 chính hãng sẽ sớm được đổi máy mới

Đại diện Samsung Vina cho biết: “Với số lượng sản phẩm đổi mới lớn, công tác hậu cần, sản xuất model mới, phân phối… sẽ cần nhiều thời gian. Do vậy, Samsung đang dự tính sẽ hoàn tất việc đổi mới Note 7 cho khách hàng trong vài tuần tới”.

Sự cố về pin này đã buộc Samsung dừng bán sản phẩm, người dùng có 2 lựa chọn:

  • Nếu muốn ủng hộ sản phẩm, người dùng có thể chờ đợi, Samsung sẽ giao máy tận tay người dùng khi có loạt sản phẩm mới.
  • Nếu người dùng muốn hoàn tiền, nhà bán lẻ sẽ đáp ứng yêu cầu.

Về phía Samsung Vina, công ty khuyến nghị khách hàng nên đổi máy mới, còn “quyết định đổi hay không ở ở khách hàng”.

Viễn Thông A, FPT Shop, Thế Giới Di Động tiếp bước sự kiện

Viễn Thông A mới đây đã gửi thông tin về việc đổi mới và thu hồi Galaxy Note7, đại diện nhà bán lẻ này cho biết họ “khuyến khích các khách hàng đã mua trong thời gian qua, dù không phát sinh vấn đề nhưng chưa an tâm về chất lượng và an toàn sản phẩm cũng sẽ được đổi máy mới.” Những máy tồn kho cũng sẽ được thu hồi bởi Samsung để được thay thế bởi đợt hàng mới.

Người dùng có thể mang máy đến siêu thị Viễn Thông A gần nhất hoặc trực tiếp mang đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung để được xử lý nhanh chóng và thuận tiện, liên hệ đường dây tư vấn miễn phí 24/7 tại 1800 588 889.

Hệ thống Thế Giới Di Động cũng vừa ra thông báo, những khách hàng đã mua Galaxy Note 7 phát sinh lỗi có thể đổi máy mới hoặc hoàn lại tiền nếu muốn. Những khách hàng đã đặt cọc để mua Galaxy Note 7 cũng có thể rút cọc, chuyển qua mua sản phẩm khác hoặc chờ đến khi có hàng mới từ Samsung. Trường hợp khách hàng đang dùng Note 7 có nghi ngờ về sản phẩm cũng hỗ trợ đổi sản phẩm nếu khách có nhu cầu.

Thế Giới Di Động cho biết hệ thống bán lẻ này đã ngừng nhận đơn hàng Galaxy Note 7 mới, không giao máy trực tiếp tại siêu thị. Các khách hàng đã mua sản phẩm Galaxy Note 7 tại hệ thống có thể mang máy đổi trả tới trực tiếp các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung hoặc tới các cửa hàng của Thế Giới Di Động để họ thu nhận hàng và chuyển tới nhà sản xuất.

Về phía FPT Shop, công ty cho biết đối với những máy đã mua tại chuỗi cửa hàng có thể đến đổi trả tại các trung tâm CSKH của Samsung hoặc đến các cửa hàng của FPT Shop trên toàn quốc để được tiếp nhận gửi về nhà sản xuất. Với những máy khách hàng đã mua, nếu sau khi kiểm tra có phát sinh lỗi thì cam kết 100% sẽ được đổi máy mới hoặc đổi sang sản phẩm khác tương đương hoặc hoàn lại tiền.

FPT Shop còn cho biết đối với những khách hàng đã đặt cọc mua Galaxy Note7 đợt tới có thể chọn lựa: hoặc vẫn tiếp tục chờ cho đến khi có Galaxy Note 7 mới; hoặc có thể rút cọc, đổi sang sản phẩm khác tùy theo nguyện vọng và yêu cầu.

Công ty cũng cho biết sẽ tạm thời ngừng nhận đặt cọc cho đợt hàng mới cho đến khi có thông báo tiếp theo. Trong thời gian chờ đổi máy mới, Samsung sẽ hỗ trợ cho mượn máy sử dụng nếu người dùng có nhu cầu.

Tổng hợp

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]