Chụp ảnh bằng chế độ chụp đêm trên iPhone 11

0

Chế độ chụp đêm (Night Mode) trên series iPhone 11 tuy ra mắt muộn hơn những dòng sản phẩm Android hiện có trên thị trường nhưng lại rất trực quan và dễ sử dụng.

Chụp ảnh bằng chế độ chụp đêm trên dòng iPhone 11

Chế độ chụp đêm là một trong những nâng cấp nổi bật nhất của iPhone 11. Tính năng này được kích hoạt tự động theo mặc định, không cần phải bật, chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chụp khác như trên hầu hết thiết bị Android.

Khi bạn đặt điện thoại ở nơi ổn định hoặc gắn vào tripod (chân máy ảnh), hệ thống sẽ tự nhận biết và cho phép tùy chỉnh thời gian phơi sáng lên đến 30 giây. Với tính năng này, bạn có thể dùng iPhone 11 để chụp cả ảnh thiên văn (astrophotography).

Chụp ảnh bằng chế độ chụp đêm trên dòng iPhone 11

Chế độ chụp đêm trên iPhone 11 sẽ chỉ tự kích hoạt tự động trong bóng tối, đồng nghĩa bạn không thể bật tính năng này ở điều kiện sáng. Ví dụ: không thể chụp chế độ đêm vào buổi trưa.

Chụp ảnh bằng chế độ chụp đêm trên dòng iPhone 11

Nếu iPhone nhận ra thiết bị đang được đặt ở nơi ổn định hoặc gắn vào tripod, hệ thống sẽ tự động cho phép tùy chỉnh thời gian phơi sáng lâu hơn. Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng màu cam ở góc trái thanh trên cùng.

Bạn có thể ấn chụp ngay lập tức, hình ảnh vẫn rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn nữa, hãy chọn tăng thời gian phơi sáng. Thông thường, thời gian phơi sáng khoảng 4 giây là phổ biến nhất, tuy nhiên bạn có thể xem xét chỉnh lâu hơn tùy thích.

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng chế độ chụp đêm, hãy điều chỉnh bộ hẹn giờ phơi sáng thành OFF. Lưu ý, hình ảnh chụp bằng những chế độ khác ở điều kiện thiếu sáng sẽ không sắc nét như chế độ ban đêm.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá