Những công nghệ, sản phẩm sẽ được giới thiệu tại CES 2017

CES 2017 là sự kiện lớn diễn ra tại Mỹ hàng năm, nơi trình diễn những sản phẩm và công nghệ đến từ các tập đoàn hàng đầu. Dưới đây là tổng hợp các thông tin về các công nghệ, sản phẩm sẽ được giới thiệu.

Những công nghệ, sản phẩm sẽ được giới thiệu tại CES 2017

Về mảng PC: 

Có lẽ sẽ không có bất kì laptop nào có dãy cảm ứng tương tự như Touch Bar trên MacBook tại triển lãm năm nay, thay vào đó chúng ta sẽ thấy nhiều sản phẩm tương tự như Surface Studio. Có thể sẽ có thêm vài desktop all-in-one hoặc màn hình với bản lề xoay được, và sẽ không có gì đặc sắc hơn.

Các công ty như Lenovo, HP, Acer và Dell thường giới thiệu các laptop và laptop 2 trong 1 với nâng cấp phần cứng và thiết kế lặp đi lặp lại. Sẽ có nhiều mẫu dùng chip Intel Kaby Lake thế hệ thứ 7 và chip đồ họa mới nhất của NVIDIA. Năm ngoái laptop đã có thiết kế mỏng hơn và phong cách hơn, hy vọng các hãng sẽ tiếp tục trở làm nó trở nên mỏng hơn ở cả độ dày và viền màn hình.

Những công nghệ, sản phẩm sẽ được giới thiệu tại CES 2017

Tại CES 2016, Microsoft Surface đã phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ, thì năm nay sẽ đến lượt Apple MacBook bị đưa lên bàn cân. Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn laptop mỏng nhẹ thay thế MacBook kèm theo nhiều cổng ngoại vi khi so sánh với tiêu chuẩn Apple đưa ra.

Lenovo đã giới thiệu đến 09 laptop ThinkPad trước thềm CES 2017, có thêm Bloatware của Microsoft nhưng miễn phí và được trang bị chip xử lí Intel mới nhất. Nhiều công ty áp dụng công nghệ lưu trữ Optane 3D của Intel để cho hiệu suất nhanh hơn, hoặc mượn ý tưởng từ hãng khác, chẳng hạn như máy tính xách tay của HP với khả năng lựa chọn màn hình theo ý người dùng hoặc máy tính xách tay nhanh sạc của Samsung.

Một điều cần quan tâm là có nhiều laptop hỗ trợ Windows Hello với cảm biến sinh trắc học như đọc dấu vân tay hoặc khuôn mặt và mống mắt. Vài mẫu PC được công bố tại CES rất có thể sẽ nhỏ hơn và hấp dẫn hơn những người tiền nhiệm.

Kể từ khi HP kinh doanh theo mô hình của Lenovo là làm máy tính dạng module, rất có thể các đối thủ khác như Acer, Asus, Dell và Samsung sẽ làm tương tự. Nếu không, các máy tính sẽ được công bố tại CES ít có khả năng tuyệt vời hơn những sản phẩm ra mắt vào mùa mua sắm tiếp theo.

Mảng di dộng: 

Những công nghệ, sản phẩm sẽ được giới thiệu tại CES 2017

CES thường không là nơi các công ty ra mắt các điện thoại chủ lực, mà đó là sân chơi của Mobile World Congress sẽ khai mạc vào cuối tháng 2. Điều này không có nghĩa là các sản phẩm mới sẽ đếm trên đầu ngón tay.

Trong thực tế, CES năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều thú vị hơn bình thường dành cho người hâm mộ điện thoại thông minh và smartwatch. Công nghệ thực tế và gần gũi như tăng cường thực tế ảo và 5G sẽ được giới thiệu.

Trong năm nay, chúng ta đã thấy sự tụt dốc của các thương hiệu hàng đầu. BlackBerry nhượng quyền thương hiệu mảng điện thoại cho TCL của Trung Quốc, Xiaomi sẽ giới thiệu sản phẩm đầu tiên của năm 2017 tại CES, và hứa hẹn sẽ mở rộng ra toàn cầu với một thương hiệu mới – một sự thừa nhận rằng nó cần phải mở rộng phạm vi như ở Trung Quốc và Ấn Độ nếu muốn phục hồi doanh số bán hàng gần đây của họ.

Năm nay phần lớn các tin tức điện thoại di động sẽ xoay quanh những hãng đứng đầu năm 2016, trường hợp này là Huawei. CEO của Huawei đã có bài phát biểu vào hôm thứ 5, công bố chiến lược tập trung vào  trí thông minh nhân tạo (AI), thực tế ảo và công nghệ kết nối dành cho các thiết bị di động.

ASUS sẽ ra mắt điện thoại thứ hai sử dụng công nghệ Tango của Google. Mặc dù mạng 5G chưa sẵn sàng vào năm 2017 nhưng chúng ta sẽ nghe nhiều về nó tại CES. Đó là tiền đề để các hãng có thể phát tích hợp mạng 5G trên các thiết bị điện thoại, xe tự hành.

Tất nhiên sẽ có một số hãng giới thiệu các các phiên bản nâng cấp của điện thoại. Nhiều công ty sử dụng CES ra mắt để không bị lu mờ tại Mobile World Congress.

LG sẽ ra mắt các smartphone tầm trung V5 bao gồm các tính năng mà trước đó chỉ dành riêng cho các thiết bị cao cấp như cảm biến vân tay. Sony được đồn đại sẽ tiếp tục làm điện thoại thông minh màn hình 4K với công nghệ ngày càng hoàn thiện hơn, đồng thời sẽ ra mắt Xperia XA thế hệ thứ 2. Nói cách khác sẽ không có những flagship được giới thiệu tại đây.

Mảng TV và home theater:

Những công nghệ, sản phẩm sẽ được giới thiệu tại CES 2017

Màn hình OLED có chất lượng hiển thị tốt nhất hiện nay nhưng giá thành còn quá đắt. LG được cho là sẽ giới thiệu hàng loạt TV OLED 4K  với giá cả phải chăng trong khi vẫn giữ chất lượng, nhưng sẽ cần phải làm nhiều hơn để phổ biến như màn hình LCD hiện tại.

Đối với các đối thủ cạnh tranh, Panasonic và Sony là ứng cử viên tốt cho TV OLED trong năm 2017, ngay cả khi họ dùng tấm nền màn hình của LG. Không có dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ chuyển sang công nghệ OLED, nhưng hãng đang ngày càng cải thiện màn hình LCD. Tăng cường chất lượng hình ảnh với giá thành giảm sẽ là chiến lược trong ít nhất một năm nữa.

Tiếp theo là đến công nghệ HDR trên TV. Độ tương phản rộng hơn và màu sắc tốt hơn trên TV chắc chắn là một bước tiếp theo trong chất lượng hình ảnh. Mọi thứ cũng bị xáo trộn bởi tiêu chuẩn HDR mới: Hybrid Log-Gamma, gia nhập vào liên minh HDR-10 và Dolby Vision. Trong khi đó, video game, phim ảnh và truyền hình đều nhảy vào sản xuất nội dung hỗ trợ HDR, nhưng vẫn có một số lượng hạn chế về nội dung hiện có.

Mảng Gaming:

Những công nghệ, sản phẩm sẽ được giới thiệu tại CES 2017

Thực tế ảo phổ biến rộng rãi như một sản phẩm tiêu dùng. Với sự ra mắt của HTC Vive, PlayStation VR, Oculus Rift, Google Daydream, tai nghe di động và máy tính để bàn khác, năm 2016 đã cho thấy tiềm năng của thị trường cho thực tế ảo và các trò chơi video VR. Sẽ có nhiều game 4K và phần cứng được giới thiệu.

Chắc chắn rằng Sony và Microsoft sẽ cho ra mắt một loạt những công nghệ và thiết bị mới tại CES 2017 để hỗ trợ cho việc chơi game được tốt hơn. Microsoft đang ở vị thế tốt hơn so với các đối thủ ở mảng VR và công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) trong một vài năm nay.

Trong năm 2017, một số ít các công ty đối tác sẽ tung ra một loạt các tai ngeh VR được thiết kế để giới thiệu người tiêu dùng tới AR. Họ cần một cầu nối giữa VR và nền tảng AR của Microsoft, HoloLens. Microsoft đã đặt ra kế hoạch hỗ trợ Minecraft trên HoloLens, dù sau vài bản demo thì công ty đã không còn nhắc tới. CES 2017 sẽ là một nơi tốt để giới thiệu.

Và sau đó là Sony, hãng Nhật Bản này đã có một năm bận rộn với việc ra mắt PlayStation VR và PlayStation 4 Pro, đó là khả năng chơi game 4K. Các máy PS4 Pro là một bước nhảy vọt về cho ngành công nghiệp game, nhưng nó không có nghĩa chơi game 4K là tiêu chuẩn. Phải mất một thời gian dài để cho các trò chơi để bắt kịp với công nghệ 4K.

Các nhà phát hành game đang tập trung phát triển trò chơi của họ cho các PS4 Pro, và Microsoft thậm chí còn có một giao diện điều khiển 4K có khả năng sẽ ra mắt vào cuối năm 2017, hiện có tên mã là Project Scorpio. Nó đảm bảo rằng 4K TV sẽ là một chủ đề nóng tại CES 2017 – bao gồm chơi game 4K.

Rất nhiều thương hiệu lớn sẽ mang lại phần cứng chơi game mới nhất và mạnh nhất của họ tại triển lãm, bao gồm VR và tai nghe AR, bàn phím, thiết bị di động, tai nghe, máy tính và máy tính xách tay. Hy vọng có các sản phẩm mới và các tính năng mới từ Nvidia, Roccat, ASUS, Razer và các công ty khác.

Sản phẩm Internet of Things: 

Những công nghệ, sản phẩm sẽ được giới thiệu tại CES 2017

Mô hình nhà kết nối mang nhiều hứa hẹn trong tương lai. Các hãng thường giới thiệu tủ lạnh kết nối Internet, máy điều hòa kết nối WiFi và do đó có thể sẽ tiếp tục tại CES 2017 với những nâng cấp công nghệ. Cụ thể, hầu hết các công ty đang nhận ra rằng thay vì xây dựng nền tảng của riêng mình, họ cần phải dùng chung một nền tảng. Trong khi các tập đoàn lớn như Samsung có riêng mô hình SmartThings, thì hầu hết các công ty đang chuyển sang các nền tảng hiện có như HomeKit của Apple và Brillo của Google để tăng sức tham vọng IoT của họ.

Nhưng trọng tâm tại CES 2017 nhiều khả năng là các sản phẩm tích hợp trợ khả năng điều khiển bằng giọng nói như trợ lí ảo Alexa của Amazon. Trong năm vừa qua, Alexa đã được tích hợp vào nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng – bạn có thể sử dụng nó để điều khiển robot hút bụi của Neato, điều chỉnh máy lạnh của Wynn mà không cần bước chân ra khỏi giường, và thậm chí khóa xe BMW của bạn từ xa.

Google Home cũng mang đến một xu hướng trong IoT – trí tuệ nhân tạo. Ý tưởng tích hợp Google Assistant vào Google Home để lên email và lịch làm việc của bạn. Nó có thể học được thói quen hàng ngày của bạn và có thể cải thiện chúng. AI và machine learning sẽ thay đổi cách tương tác với các thiết bị điện tử tiêu dùng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều hơn về máy ảnh, chuông cửa WiFi và nhà bếp được kết nối.

Và còn nhiều thứ khác:  

Những công nghệ, sản phẩm sẽ được giới thiệu tại CES 2017

Trong năm 2017, Bluetooth 5.0 hứa hẹn tăng khả năng kết nối không dây, hiệu suất tốt hơn. Thật lý tưởng khi các nhà sản xuất điện thoại đang loại bỏ cổng tai nghe và chuyển sang tai nghe không dây. Trong thực tế, chuẩn Bluetooth 5,0 tăng sẽ mở đường cho các ngôi nhà, xe hơi, các thiết bị đeo được kết nối tôt hơn. Hy vọng sẽ có các sản phẩm dùng công nghệ Bluetooth trình diễn tại đây.

SAFILO Group, một công ty Ý gia công khung cho Dior, Fendi và Hugo Boss, đang phát triển smartglasses để đánh giá tâm trạng người dùng. Áo sơ mi thông minh, giày và thậm chí có thắt lưng thông minh, có hoặc không có tính năng thể dục, có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn xung quanh hội trường của CES 2017. Hy vọng sẽ có các sản phẩm hỗ trợ công cụ lập trình cho trẻ em, nhiều robot đồ chơi và các bộ kit để tăng tính sáng tạo.

Theo: engadget

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá