Đồng Nai đã ký kết hợp tác với Zalo triển khai dịch vụ Hành chính Công trên ứng dụng này nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng Nai đưa dịch vụ hành chính trên Zalo

Ngày 6/7/2017, Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai đã chính thức được khai trương tại tầng 6, cao ốc Sonadezi (phường An Bình, TP.Biên Hòa). Buổi khai trương có sự tham dự của Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông Trương Minh Tuấn, và đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Cũng tại buổi lễ này, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện ký kết hợp tác với Zalo triển khai dịch vụ Hành chính Công trên ứng dụng này với mục đích mang đến sự thuận tiện nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Tạ Quang Trường, Phó giám đốc sở Nội Vụ tỉnh Đồng Nai chia sẻ, khi hợp tác với Zalo, điều mà Đồng Nai nghĩ đến là cái gì tốt cho dân và hiệu quả cho dân. Hiện nay, Zalo được sử dụng khá thường xuyên và có nhiều công cụ tiện lợi như việc quét mã QR là một ví dụ, giúp giảm thiểu phiền hà cho người dân nên việc tích hợp Zalo để hỗ trợ người dân là cần thiết.

Đồng Nai đưa dịch vụ hành chính trên Zalo

“Các cơ quan nhà nước thường bị đánh giá là phản ứng chậm trước làn sóng công nghệ nhưng tôi nghĩ thời đại hiện nay thì không hẳn thế”. – Ông Trường chia sẻ.

Từ cuối năm 2016, trong Hội nghị Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017, Đồng Nai cho biết trọng tâm trong cải cách hành chính trong năm 2017 là ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, tăng cường kết nối liên thông giữa các phần mềm tin học vào giải quyết thủ tục hành chính. Trong đó, hợp tác với Zalo là một nội dung quan trọng. Kế hoạch này đã được Đồng Nai triển khai sát sao từ đầu năm 2017 đến nay.

Về chức năng của Cổng thông tin hành chính công trên Zalo, theo bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, giám đốc Trung tâm hình chính Công tỉnh Đồng Nai, người dân có thể thông qua OA trên Zalo để tra cứu hồ sơ của mình bằng mã biên nhận, hoặc có thể cập nhật tin tức mới nhất về tình hình kinh tế – xã hội, cải cách hành chính, chính sách mới trên địa bàn tỉnh…

Theo đánh giá của giới quan sát, việc nhanh nhạy tiếp cận công nghệ để mang đến sự thuận tiện cho người dân đã thể hiện tư duy quản lí hiện đại, cấp tiến của các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai và cũng cho thấy phương châm “nói là làm” của lãnh đạo địa phương này.

Hiện nay, người dân Đồng nai có thể truy cập vào Trung tâm hành chính công ở địa chỉ Zalo.me/hccdongnai hoặc tìm kiếm trên Zalo với từ khóa “Cổng Hành chính công tỉnh Đồng Nai

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]