Facebook thử nghiệm tính năng bán hàng online bằng live stream

Facebook đang thử nghiệm tính năng live stream mới dành cho những người mua và bán hàng online tại Thái Lan.

Facebook thử nghiệm tính năng mua sắm mới bằng livestream

Facebook đang thử nghiệm tính năng mới, cho phép người bán hàng online bán các sản phẩm hiệu quả hơn thông qua hình thức live stream. Cụ thể, khi người bán đưa các sản phẩm lên mạng xã hội này thì khách hàng có thể thấy nút chụp ảnh màn hình, giúp chụp lại mặt hàng họ muốn mua và nhắn tin trực tiếp cho người bán. Sau đó, người bán có thể gửi lại thông tin và yêu cầu thanh toán qua Messenger.

Hiện tại người dùng Facebook Live đang sử dụng các cách thủ công để mang lại doanh thu như liên hệ từng người mua riêng lẻ, báo giá, yêu cầu thanh toán… Các thay đổi mới hứa hẹn sẽ nhanh chóng và thuận tiện thao tác hơn cho cả hai bên.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm ở Thái Lan, nơi sử dụng hoạt động bán hàng bằng Facebook Live phổ biến nhất với nhiều mặt hàng từ mỹ phẩm, túi xách đến thời trang. Người bán sẽ lên lịch live stream và thông báo cho người mua.

Bên cạnh đó họ cũng kết hợp với các chương trình khuyến mãi giảm giá hoặc tặng kèm sản phẩm nếu khách hàng chia sẻ live stream trên trang cá nhân hoặc vào các group khác.

Mayank Yadav, người quản lý sản phẩm Marketplace của Facebook, nói với trang TechCrunch: “Thái Lan là một trong những cộng đồng Marketplace hoạt động tích cực nhất của chúng tôi.”

Đại diện Facebook cũng cho biết hiện tại sẽ không tính phí các khoản thanh toán được thực hiện thông qua live stream. Họ cũng không nói rõ liệu tính năng này có thể được phát triển đến các nước khác hay không.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá