Facebook tung nền tảng mới cho video, cạnh tranh trực tiếp với YouTube

Nền tảng video mới của Facebook có tên Watch và sẽ sớm có mặt trên máy tính, di động và ứng dụng Facebook TV, nền tảng được xem là cạnh tranh trực tiếp với YouTube.

Với Facebook Watch, mạng xã hội này hy vọng các nhà sáng tạo sẽ sử dụng để tìm các khán giả của riêng mình, từ đó tạo ra những cộng đồng của riêng mình để có thể kiếm tiền từ đó.

Facebook tung một nền tảng mới cho nội dung video

Trong thông báo, Facebook nói Watch được cá nhân hoá để giúp người dùng khám phá những chương trình mới, được sắp xếp dạng những gì bạn bè hay cộng đồng đang theo dõi. Ví dụ như bạn sẽ thấy khu vực dạng “được đề cập nhiều nhất” (Most Talked About) đánh dấu những chương trình đang được cộng đồng theo dõi. Hoặc “những gì làm mọi người cười” (What’s Making People Laugh) gồm những chưogn trình nơi nhiều người thả tương tác “haha”. Cũng như “Những gì bạn bè đang xem” (What Friend Are Watching) giúp bạn kết nối với bạn bè thông qua những chương trình họ đang theo dõi.

Có vẻ Facebook Watch sẽ tương tự như YouTube về nội dung sẽ hiển thị, trái ngược với nội dung như Netflix – ít tập trung vào các chương trình truyền hình và phim nổi tiếng. Facebook đặt Watch như là một phần mở rộng của tab Video mà trước đây đã được tung ra tại thị trường Mỹ, cung cấp một nơi để tìm video dễ dàng trên Facebook.

Với Watch, Facebook muốn nó dễ dàng hơn cho người dùng để có thể tiêu thụ nội dung video. Một số ví dụ khác về nội dung mà Watch sẽ cung cấp bao gồm các chương trình thu hút người hâm mộ và cộng đồng, các chương trình trực tiếp, nơi người tổ chức có thể tương tác trực tiếp với các fan thông qua Facebook, các sự kiện trực tiếp như thể thao…

Watch sẽ được giới thiệu với một nhóm người ở Hoa Kỳ và sẽ dần dần mở rộng cho nhiều người hơn. Ngoài ra, công ty sẽ mở nền tảng cho một nhóm người sáng tạo giới hạn và sau đó sẽ tung nó lên tất cả ngay sau đó.

Video giới thiệu nền tảng Watch mới của Facebook

Dịch từ Facebook