General Electric đưa 330.000 nhân viên gắn bó với nền tảng iOS và Mac

Sự gắn bó giữa các hãng công nghệ lớn của Mỹ vào Microsoft đang có dấu hiệu rạn nứt khi đối thủ của họ là Apple đang giành lấy thị phần.

General Electric đưa 330.000 nhân viên gắn bó với nền tảng iOS và Mac

Cách đây không lâu, hãng Delta Airlines đã từ bỏ các sản phẩm của Microsoft và bắt đầu thay thế bằng iPad và iPhone. Thêm một đòn giáng mạnh vào Microsoft nữa, khi mới đây Apple và General Electric đã công bố mối quan hệ đối tác, theo đó những thiết bị Apple sẽ được đưa vào môi trường công việc. Tập đoàn công nghiệp khổng lồ của Mỹ sẽ làm việc với hãng có trụ sở tại Cupertino để tạo ra Predix, một nền tảng IoT riêng của GE chạy trên iPhone và iPad.

John Flannery, Chairman và CEO của GE cho biết:“Sự hợp tác giữa Apple và GE đang cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ mạch mẽ để tự thực hiện các ứng dụng IoT công nghiệp riêng của họ. Khách hàng của chúng tôi ngày càng cần sự đắc lực của lực lượng lao động. Việc hợp tác chung này GE và Apple đang giúp cho các công ty công nghiệp sử dụng được các ứng dụng mạnh mẽ và giúp họ khai thác các dữ liệu dự báo và phân tích của Predix ngay trên iPhone hoặc iPad của họ.”

General Electric đưa 330.000 nhân viên gắn bó với nền tảng iOS và Mac

Predix SDK cho iOS sẽ được ra mắt tới các nhà phát triển vào ngày 26 tháng 10, cho họ khả năng tạo ra các ứng dụng chạy trên iOS để giúp cho người lao động có thể tận dụng đầy đủ các phân tích công nghiệp từ nền tảng của GE. Điều này sẽ cải thiện năng suất của lực lượng lao động bằng cách khiến cho họ hiểu biết sâu hơn về hiệu suất của thiết bị ngay trên iOS.

Chẳng hạn như một ứng dụng có thể thông báo cho người lao động về các vấn đề liên quan đến những thiết bị cần được bảo dưỡng và họ sẽ làm việc với thiết bị iPhone/iPad từ xa và thực hiện kiểm tra, sửa chữa ngay lập tức. Kết quả là nó có thể giảm thiểu chi phí cho công ty và giảm thời gian đến mức tối thiểu nhờ những đội ngũ từ xa có thể giải quyết mọi vấn đề mà không cần đến tận nơi.

General Electric đưa 330.000 nhân viên gắn bó với nền tảng iOS và Mac

General Electric sẽ không chỉ được chuẩn hóa trên các thiết bị di động như iPhone và iPad mà nó còn thúc đẩy một sự thay đổi từ máy tính chạy Windows sang Mac cho hơn 330.000 người.

Dịch từ:neowin