Giám đốc Facebook Việt Nam từ chức

Bà Lê Diệp Kiều Trang – Giám đốc Facebook Việt Nam sẽ chính thức rời khỏi mạng xã hội lớn nhất thế giới từ ngày 1/1/2019.

Giám đốc Facebook Việt Nam từ chức

Lý do được bà Lê Diệp Kiều Trang đưa ra là không sắp xếp được công việc gia đình nên đã quyết định rời chiếc ghế lãnh đạo Facebook Việt Nam. Trước đó, công việc của bà tại văn phòng Facebook đặt ở Singapore được cho là đang thuận buồm xuôi gió.

Quyết định từ chức của Lê Diệp Kiều Trang đã gây bất ngờ không kém khi bà được bổ nhiệm vào vị trí này, trở thành lãnh đạo Facebook người Việt đầu tiên. Hồi cuối tháng 3/2018, bà tuyên bố vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam và chính thức làm việc tại trụ sở ở Singapore.

Tại thời điểm nhận trọng trách mới, bà Lê Diệp Kiều Trang (tên thường gọi Christy Le) cho biết muốn trải nghiệm công việc tại vị trí đầy thách thức ở Facebook. Trong vai trò lãnh đạo, Christy Le phụ trách phát triển kinh doanh, doanh nghiệp, quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này tại thị trường Việt Nam.

Trước khi đảm trách nhiệm vụ Giám đốc Facebook Việt Nam hồi tháng 3, Lê Diệp Kiều Trang là cái tên được cộng đồng khởi nghiệp trong nước ưu ái gọi “Cô gái vàng” nhờ thành tích họp tập đáng nể cả trong nước lẫn ở những ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới như Oxfoxd (Anh), MIT (Mỹ)…

Sau khi rời MIT, bà đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey danh tiếng, không lâu sau đó Christy Le cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập Misfit Wearbles. Đây là startup về thiết bị đeo thông minh, có khả năng theo dõi sức khoẻ và vận động cơ thể, nhận được nhiều vốn đầu tư từ các tên tuổi kỳ cựu trên thế giới.

Trong quá trình vợ công tác tại Facebook, ông Sonny Vũ tiếp tục hành trình với các startup của mình và cả hai có vẻ như đang chuẩn bị cho một công ty khởi nghiệp nữa nhưng chưa rõ cụ thể.

Giám đốc Facebook Việt Nam từ chức

Chia sẻ của bà Kiều Trang. Ảnh chụp màn hình

“Thời gian sắp tới mình cũng không đi đâu xa, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới. Xin cám ơn Facebook, những đồng nghiệp, những người bạn mới đã cho mình một hành trình thú vị với nhiều kỷ niệm”, Kiều Trang chia sẻ.

(Tổng hợp)