Phương pháp bảo mật mới của Google cực kỳ đơn giản, nhưng an toàn hơn mã bảo mật OTP.

Bảo mật 2 bước là phương pháp khá hiệu quả giúp tài khoản của bạn an toàn trước sự tấn công của các hacker. Hiện nay, chúng ta có thể thấy các phương pháp bảo mật 2 bước bằng cách gửi mã OTP thông qua tin nhắn SMS hoặc email. Tuy nhiên Google nghĩ ra một cách đơn giản hơn.

Google sử dụng một hệ thống thông báo đơn giản trên smartphone, để hiển thị lời nhắc khi tài khoản của bạn đăng nhập trên một thiết bị mới. Thông báo này sẽ có tùy chọn cho phép đăng nhập vào thiết bị mới, nếu đó đúng là bạn. Hoặc bạn có thể ngăn chặn không cho phép đăng nhập, nếu nghi ngờ có ai đó đánh cắp mật khẩu của mình.

Google tìm ra giải pháp bảo mật 2 bước đơn giản, không cần đến mã OTP

Sau khi đăng nhập, bạn có thể lựa chọn lưu lại thiết lập này. Những lần đăng nhập sau đó vào thiết bị sẽ không cần bạn chấp nhận nữa.

Tuy nhiên cách thức bảo mật của Google bắt buộc thiết bị của bạn phải có kết nối internet. Mặc dù vậy nó vẫn an toàn hơn so với bảo mật 2 bước bằng SMS, bởi các hacker hoàn toàn có thể đánh cắp tin nhắn SMS gửi đến điện thoại của bạn.

Đối với người dùng iOS, để có thể sử dụng tính năng mới này bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng Google Search trên thiết bị của mình.

Nguồn: GenK