Google khai tử Hangouts vào năm 2020

Ứng dụng Google Hangouts ra mắt năm 2013 dự kiến sẽ dừng phiên bản dành cho người dùng cá nhân vào năm 2020.

Google Hangouts sẽ bị khai tử vào năm 2020

Hangouts là ứng dụng nhắn tin và gọi video miễn phí của Google. Từ khi ra mắt năm 2013 đến nay chưa gây được nhiều ấn tượng bởi không có tính năng nào của Hangouts mà các chương trình trò chuyện trực tuyến khác không có.

Trong báo cáo mới của 9to5google gần đây thì Google sẽ loại bỏ hoàn toàn ứng dụng này trong hai năm tới. Khi đó, Hangouts sẽ chỉ còn phiên bản cung cấp cho doanh nghiệp, người dùng cá nhân sẽ không được phép sử dụng nữa, thay vào đó là chuyển hướng đến các tùy chọn tin nhắn và trò chuyện trực tuyến khác thay thế.

Khách hàng doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng bình thường như một phần trong gói G Suite. Google hy vọng ứng dụng này vẫn là trọng tâm trong giao tiếp tại nơi làm việc với công cụ nhắn tin Hangouts Chat và nền tảng hội nghị trực tuyến qua truyền hình Hangouts Meet.

Có vẻ như tuyên bố này của Google không gây nhiều ngạc nhiên cho người dùng vì đã hơn một năm rồi Hangouts không có bản cập nhật mới. Dường như hãng đang tập trung phát triển một “đứa con” khác là RCS. Trong tương lai dịch vụ này có thể thay thế cho tin nhắn chuẩn của hệ điều hành Android.

Ngay cả khi đây chỉ mới là tin đồn thì Google vẫn đang ám chỉ đến sự sụp đổ của Hangouts khi nỗ lực hướng người dùng sang tính năng RCS Chat mới được tích hợp trong ứng dụng Android Messages. Hiện có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã bắt đầu thêm hỗ trợ cho tin nhắn RCS, một giải pháp được đánh giá là vượt trội hơn Hangouts, ứng dụng sắp bị khai tử vì đã trở nên quá lỗi thời và xuất hiện nhiều lỗi.

Theo Phonearena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá