góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Google ngừng sản xuất máy tính bảng, hủy hai sản phẩm sắp phát hành

Google vừa tuyên bố sẽ ngừng phát triển máy tính bảng, không ra mắt phiên bản tiếp theo của Pixel Slate để tập trung vào phần cứng cho Chrome OS và những mẫu laptop truyền thống như Pixelbook.

Cụ thể, hãng cho biết đã hủy kế hoạch ra mắt hai mẫu máy tính bảng đang trong giai đoạn phát triển sản phẩm, chuyển toàn bộ nhân viên sang bộ phận khác (hầu hết tham gia vào nhóm Pixelbook). Những mẫu tablet này đều có kích thước nhỏ hơn Pixel Slate và có kế hoạch phát hành khoảng cuối năm nay. Tuy nhiên kết quả thử nghiệm cho thấy chất lượng sản phẩm không được như mong muốn khiến Google quyết định từ bỏ cả hai thiết bị.

Pixel Slate không được đánh giá cao khi ra mắt năm ngoái. Google chỉ nhận được lời khen về thiết kế phần cứng, phần mềm vẫn chưa hoàn thiện – hệ điều hành Chrome OS không tương thích hoàn toàn với máy tính bảng. Những phiên bản giá rẻ hơn Slate mắc nhiều vấn đề về hiệu năng và độ trễ.

Google đã cố gắng khắc phục bằng những bản cập nhật, nhưng so với iPad của Apple, rõ ràng “gã khổng lồ tìm kiếm” không được đánh giá cao. iPad có nhiều mức giá khác nhau, kho ứng dụng phong phú và nhiều cải thiện, nâng cấp hiệu năng. Ngoài ra, tháng 9 tới Apple còn ra mắt hệ điều hành iPadOS mới dành riêng cho máy tính bảng của mình.

Tất nhiên, Slate sẽ không bao giờ bắt kịp được với Surface của Microsoft – sản phẩm được phát triển dành riêng cho khách hàng muốn được trải nghiệm đầy đủ tính năng của PC trên trên máy tính bảng.

Pixelbook nhận được nhiều phản hồi tích cực kể từ khi phát hành năm 2017 nhờ bàn phím tốt, màn hình đẹp, thiết kế gọn nhẹ và phong cách độc đáo. Đại diện Google cho biết có khả năng Pixelbook 2 sẽ được phát hành cuối năm nay.

Ngoài ra, Google đang có ý định cải tiến Chrome OS trên máy tính bảng, vì một số hãng như Acer hay HP đang có kế hoạch tích hợp hệ điều hành này trên sản phẩm của họ. Tuy nhiên, việc Google từ bỏ thị phần máy tính bảng sẽ khó tạo được lòng tin với những hãng công nghệ khác.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version