Google Stadia sắp có mặt trên iOS dưới dạng ứng dụng web

Gã khổng lồ tìm kiếm vừa tiết lộ đang phát triển phiên bản ứng dụng web tiến bộ (Progressive Web App – PWA) của dịch vụ game đám mây Google Stadia, dự kiến chạy trên trình duyệt Safari của iOS. Cách này tương tự việc Microsoft dự định cung cấp dịch vụ xCloud trên iOS từ năm tới.

Do không thể phát hành dưới hình thức ứng dụng iOS chuyên dụng vì bị Apple cho rằng vi phạm các điều khoản của App Store nên Google Stadia sẽ ra mắt với dạng ứng dụng web tiến bộ. PWA sẽ giúp các nhà phát triển mang đến cho người dùng trải nghiệm như ứng dụng thông qua một trang web. Nếu sử dụng ứng dụng web để đưa Stadia lên iOS, Google sẽ có thể vượt qua các quy tắc App Store của Apple.

Google Stadia sắp có mặt trên iOS dưới dạng ứng dụng web

Cuối tháng 8, Apple đã nêu rõ quy tắc của công ty về những dịch vụ game trên nền tảng đám mây. Đại diện Nhà Táo thông báo với các nhà cung cấp khác như Google và Microsoft rằng ứng dụng của họ không được phép xuất hiện trên App Store do một số hạn chế được áp đặt với phần mềm truyền trực tuyến trò chơi trên iPhone và iPad.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích công khai từ Microsoft và nhiều nhà phát triển khác, Apple đã nới lỏng một số hạn chế nhưng vẫn yêu cầu các công ty gửi các game riêng lẻ để App Store xem xét. Microsoft gọi thỏa hiệp này là “một trải nghiệm tồi tệ cho người dùng” và sau đó đã quyết định phát triển phiên bản ứng dụng web xCloud cho iOS. Ngay sau đó, Google cũng có động thái tương tự.

Gã khổng lồ tìm kiếm chưa thông báo thời điểm chính xác Google Stadia sẽ ra mắt trên iOS. Tuy nhiên có vẻ Google đã nhanh chân hơn một bước so với Microsoft khi thông báo sẽ tiến hành quá trình thử nghiệm công khai dịch vụ trong vài tuần tới. Hôm qua Nvidia cũng vừa tuyên bố hãng đã có phiên bản ứng dụng web beta của dịch vụ chơi game đám mây GeForce Now trên iOS.

Ngoài ra, để chào mừng sự kiện ra mắt CD Projekt’s Cyberpunk 2077, Google đang có chương trình khuyến mãi với khách hàng đặt hàng trước ngày 10/12 hoặc mua bản phát hành trước 18/12 sẽ được nhận gói Stadia Premier Edition miễn phí, bao gồm Bộ điều khiển Stadia và Chromecast Ultra để phát trực tuyến Stadia trên TV.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá