Tại triển lãm công nghệ CES 2019, nhiều công ty nhỏ đã giới thiệu các sản phẩm độc đáo, điển hình là gương thông minh của hãng Capstone Connectected Home.

Gương thông minh hỗ trợ Google được giới thiệu tại CES 2019

Gương thông minh sẽ có một màn hình đặt sau lớp bề mặt phản chiếu. Kỹ thuật này giúp bạn có thể dùng thiết bị để soi gương hoặc thao tác với màn hình hiển thị đằng sau.

Thiết bị “gương thần” này không phải là một màn hình thông minh như Home Hub hay loa hỗ trợ Google Assistant. Gương thông minh sẽ hoạt động với hệ điều hành Android, có thể tải và vận hành các ứng dụng từ Play Store, hỗ trợ Google Assistant với chức năng ra lệnh bằng giọng nói cùng những tính năng khác.

Thông cáo báo chí ban đầu của công ty Capstone Connectected Home không nói rõ về hoạt động của phần mềm trên thiết bị, người dùng phải chờ đến khi họ thông báo về cách thiết bị xử lý cập nhật phần mềm và bảo mật.

Ngoài việc có thể tương tác với gương thông minh bằng cử chỉ chạm hoặc giọng nói, thiết bị vẫn hỗ trợ bảng điều khiển để kiểm soát hiển thị.

Bảng điều khiển của gương là thiết bị gần như một máy tính bảng cao cấp, có thể sử dụng độc lập để giải trí hay quản lý các sản phẩm khác.

Gương thông minh có thể nhận dạng được giọng nói của sáu thành viên khác nhau trong gia đình. Điều này giúp thiết bị dễ dàng chuyển đổi tài khoản Google và hiển thị những thông tin riêng tư tương ứng cho từng thành viên.

Capstone Connectected Home không thông báo về giá chính thức của chiếc gương thông minh này. Công ty sẽ phát hành mẫu gương với kích thước 19 x 22 inch ở quý đầu năm 2019 và nhiều kích thước khác trong cùng năm.

Theo Android Authority