Hacker khẳng định nắm hơn 5 triệu thông tin của Thế Giới Di Động

Ngày 7/11, một thành viên trên diễn đàn RaidForums đã đăng tải thông tin với nội dung khẳng định đây là dữ liệu rò rỉ của hơn 5 triệu khách hàng thuộc chuỗi hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động.

Hacker khẳng định nắm hơn 5 triệu thông tin của Thế Giới Di Động

Tuy nhiên, bằng cách nào người này có được số dữ liệu vẫn chưa rõ và toàn bộ thông tin được đăng công khai lên mạng Internet.

Thông tin tung ra cho thấy đã có lịch sử giao dịch (khoảng 31.000 bản ghi) của khách hàng thuộc hai hệ thống Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh (đều thuộc công ty mẹ MWG). Dữ liệu này bao gồm cả thời gian giao dịch, số thẻ, số tiền, phí… Cùng với đó là 5,4 triệu địa chỉ email khách hàng và khoảng 61.000 địa chỉ email nội bộ Thế Giới Di Động.

Người tung tin cho biết các con số trên chỉ là “phần một” của những gì đã bị lộ và hứa hẹn trong thời gian tới sẽ tiếp tục công bố thêm.

Đại diện Thế Giới Di Động nhanh chóng có phản hồi, khẳng định các thông tin trên diễn đàn RaidForums là giả mạo và hệ thống công nghệ thông tin của chuỗi này vẫn hoạt động bình thường, không có phát hiện nghi vấn bị tấn công.

Một vài thành viên trên diễn đàn cũng khẳng định thông tin không có thật. Các tập tin dữ liệu khi thử tải về có số thẻ ngân hàng nhưng bị che 6 số, thiếu thông tin cá nhân khác.

Dù vậy, Thế Giới Di Động vẫn khuyến nghị người dùng thay mật khẩu email và tạm khoá thẻ nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản cá nhân.

Tuy vậy, có người cho rằng thông tin trên mới chỉ ban đầu, sẽ có dữ liệu với thông tin đầy đủ hơn, và nói các thành viên hãy chờ. Một vài người cũng cho rằng vì là bản miễn phí nên thông tin chỉ để tham khảo, chờ người trả giá mua thì sẽ có bản đầy đủ hơn.